Ngân hàng Hoa Kỳ: DeFi là Nemesis của Tài chính Truyền thống Không phải Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BofA) đã lập luận trong một báo cáo mới có tựa đề “Bí mật nhỏ bẩn thỉu của Bitcoin”, rằng tài chính phi tập trung (DeFi) là kẻ phá vỡ thực sự của tài chính truyền thống, không phải bitcoin (BTC), vì tài chính này có quá nhiều sai sót.

BofA sợ DeFi không phải Bitcoin

Trong khi bitcoin (BTC) của Satoshi Nakamoto và các loại tiền điện tử khác đã được đưa tin vì những lý do đúng đắn gần đây, thì Ngân hàng Mỹ (BofA), công ty cho vay lớn thứ hai của đất nước với tài sản 2,16 nghìn tỷ đô la, đã phát hành một báo cáo gay gắt mang tên “Bitcoin’s Dirty Little Bí mật. ”

Trong báo cáo, ngân hàng lập luận rằng ngay cả với giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la của bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số này có quá nhiều lỗ hổng hạn chế khả năng trở thành kẻ phá vỡ thực sự của hệ sinh thái tài chính truyền thống, thêm rằng lý do duy nhất mà mọi người và các tổ chức mua BTC là hoàn toàn cho mục đích đầu cơ.

“Bitcoin cũng đã trở nên tương quan với các tài sản rủi ro, nó không bị ràng buộc với lạm phát và vẫn đặc biệt dễ bay hơi, khiến nó không thực tế như một kho lưu trữ của cải hoặc cơ chế thanh toán. Ngân hàng tranh cãi. “Do đó, lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định hoặc bảo vệ lạm phát, mà là để tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung.”

DeFi mối đe dọa thực sự

Mặc dù thực tế là các hoạt động khai thác bitcoin chạy bằng than ở tỉnh Tây Giang của Trung Quốc chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ 0,2% tổng nhu cầu điện của cả nước vào năm 2017, khi các thợ mỏ đang dần hướng tới các nguồn năng lượng tái tạo, BofA vẫn không thấy có gì tốt ở bitcoin và đã dự đoán rằng nhiều dòng tiền hơn vào nó có thể biến tài sản này thành một trong những nơi phát thải carbon lớn nhất thế giới.

“Cộng với dòng tiền mới 1 tỷ đô la vào Bitcoin có thể khiến Co2 tăng tương đương 1,2 triệu ô tô ICE, vì năng lượng băm ngày nay chủ yếu ở Tân Cương đốt than, mối liên hệ giữa giá cả, nhu cầu năng lượng và CO2 có nghĩa là bitcoin gắn liền với tiếng Trung Quốc than đá. Nếu giá tăng lên 1 triệu đô la, bitcoin có thể trở thành nhà phát hành lớn thứ 5 trên thế giới, vượt qua cả Nhật Bản, ”nó tuyên bố.

Hơn nữa, BofA lưu ý thêm rằng một yếu tố khác khiến bitcoin không thực tế cho các khoản thanh toán là 95% tổng số BTC khai thác được kiểm soát bởi những con cá voi lớn.

Ngân hàng cũng lưu ý rằng không gian DeFi đang phát triển, phần lớn được cung cấp bởi Ethereum, có khả năng gây gián đoạn nhiều hơn so với bitcoin.

“Tuy nhiên, DeFi cho thấy cơ hội mà công nghệ sổ cái phân tán mang lại cho tài chính. Chúng tôi tin rằng một trong những điểm khác biệt tốt nhất so với việc bị DeFi làm trung gian sẽ là tài chính chính thống nắm bắt những cơ hội này,” – nó nói thêm.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin (BTC) đang dao động quanh mức 58.789 đô la, với vốn hóa thị trường là 1,10 nghìn tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

1 BÌNH LUẬN

 1. My name’s Eric and I just came across your website – tiendientuvietnam.com – in the search results.

  Here’s what that means to me…

  Your SEO’s working.

  You’re getting eyeballs – mine at least.

  Your content’s pretty good, wouldn’t change a thing.

  BUT…

  Eyeballs don’t pay the bills.

  CUSTOMERS do.

  And studies show that 7 out of 10 visitors to a site like tiendientuvietnam.com will drop by, take a gander, and then head for the hills without doing anything else.

  It’s like they never were even there.

  You can fix this.

  You can make it super-simple for them to raise their hand, say, “okay, let’s talk” without requiring them to even pull their cell phone from their pocket… thanks to Talk With Web Visitor.

  Talk With Web Visitor is a software widget that sits on your site, ready and waiting to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. It lets you know immediately – so you can talk to that lead immediately… without delay… BEFORE they head for those hills.

  CLICK HERE http://talkwithcustomer.com to try out a Live Demo with Talk With Web Visitor now to see exactly how it works.

  Now it’s also true that when reaching out to hot leads, you MUST act fast – the difference between contacting someone within 5 minutes versus 30 minutes later is huge – like 100 times better!

  That’s what makes our new SMS Text With Lead feature so powerful… you’ve got their phone number, so now you can start a text message (SMS) conversation with them… so even if they don’t take you up on your offer right away, you continue to text them new offers, new content, and new reasons to do business with you.

  This could change everything for you and your business.

  CLICK HERE http://talkwithcustomer.com to learn more about everything Talk With Web Visitor can do and start turing eyeballs into money.

  Eric
  PS: Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – you could be converting up to 100x more leads immediately!
  It even includes International Long Distance Calling.
  Paying customers are out there waiting.
  Starting connecting today by CLICKING HERE http://talkwithcustomer.com to try Talk With Web Visitor now.

  If you’d like to unsubscribe click here http://talkwithcustomer.com/unsubscribe.aspx?d=tiendientuvietnam.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây