Mối quan tâm về tiền điện tử và tiêu thụ năng lượng giữa các cuộc biểu tình

Sự gia tăng gần đây lên mức cao tiền điện tử mới chắc chắn đã kích thích cuộc tranh luận về mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử. Các nhà phê bình gọi nó là một con lợn năng lượng, trong khi những người ủng hộ ca ngợi nó là ít khốc liệt hơn so với nền kinh tế toàn cầu.

Một trong những nhà phê bình này, Alex de Vries, biên tập viên của DigiEconomist, cho biết ông chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì kém hiệu quả như bitcoin. Mặt khác, cuộc điều tra của ARK Investment Management cho thấy rằng hệ sinh thái Bitcoin tiêu thụ ít hơn 10% năng lượng cần thiết cho các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Trong khi mọi người sử dụng hệ thống ngân hàng, tiền điện tử vẫn đang trong quá trình phát triển và giai đoạn cơ sở hạ tầng ban đầu diễn ra chuyên sâu như bất kỳ ngành nào.

Tranh luận về khai thác tiền điện tử

Tất nhiên, cuộc tranh luận về năng lượng bitcoin có một số khía cạnh chính trị. Có những lý do khiến một số người muốn nhấn mạnh hoặc phóng đại mức tiêu thụ điện năng của Bitcoin, giống như các lập luận ý thức hệ tồn tại để bảo vệ nó một cách mạnh mẽ.

Ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, chỉ riêng vào tháng 2 năm 2021 đã huy động được gần 1,4 tỷ đô la, cũng không có tác động môi trường đặc biệt nào đối với các khía cạnh hiện đại khác trong một xã hội công nghiệp hóa. Ngay cả de Vries cũng nói rằng nếu các cơ quan quản lý sinh thái thực hiện mọi hành động có thể với Bitcoin, thì không chắc tất cả các chính phủ sẽ ủng hộ quy định khai thác đó. Thêm vào đó, lý tưởng nhất là sự thay đổi đến từ bên trong.

Ông hy vọng các nhà phát triển Bitcoin Core sẽ thay đổi phần mềm để yêu cầu ít năng lượng tính toán hơn. Ông nói thêm rằng Bitcoin tiêu thụ năng lượng bằng một nửa so với tất cả các trung tâm dữ liệu trên thế giới vào thời điểm hiện tại.

Các thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng khoảng 130 Terawatt giờ, chiếm khoảng 0,6% lượng điện tiêu thụ toàn cầu, dựa trên Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge. Nó tương đương với nền kinh tế của Bitcoin với một quốc gia nhỏ, đang phát triển như Sri Lanka và lượng khí thải carbon dioxide của Jordan.

Về nguyên tắc, khai thác tiền điện tử không tạo ra thêm khí thải than vì máy móc có thể sử dụng điện từ bất kỳ nguồn nào. Vào năm 2019, CoinShares đã công bố một nghiên cứu ước tính rằng 73% thợ đào bitcoin sử dụng ít nhất năng lượng tái tạo như một phần của nguồn cung cấp điện của họ, bao gồm cả thủy điện từ các con đập lớn của Trung Quốc. Năm nhóm khai thác bitcoin hàng đầu, hiệp hội thợ mỏ, phụ thuộc nhiều vào thủy điện để có lợi nhuận tốt hơn.

De Vries, người đã chỉ ra rằng năng lượng tái tạo chiếm 39% lượng khoáng sản tiêu thụ, theo các nhà nghiên cứu Cambridge, không gây ấn tượng với con số này. “Tôi đã đặt một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên trạm điện của mình và tôi cũng có một hỗn hợp tái tạo,” de Vries nói.

Giảm tiêu thụ năng lượng

Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, cho biết thêm, sự thiếu hụt thiết bị khai thác Bitcoin trên toàn thế giới hiện nay là do giá tiền điện tử tăng cao, Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back cho biết thêm, với nhu cầu vượt quá nguồn cung và sản lượng trong vòng 6 tháng. Emma Todd, cố vấn sáng lập của MMH Blockchain Group, cho biết sự thiếu hụt đẩy giá của các máy khai thác lên cao.

Những người hoài nghi như de Vries cho rằng các thợ mỏ công nghiệp khó có thể giảm mức tiêu thụ điện năng bằng cách sử dụng các máy móc mới hiệu quả hơn do tác động của thị trường.

Tuy nhiên, vì giá tiền điện tử đang tăng nhanh hơn mức mà các thợ đào mới có thể tạo ra, Back nói rằng việc “thay thế” các máy cũ bằng các nguồn năng lượng tái tạo sẽ sinh lợi hơn là chỉ để chúng cho các thiết bị mới. Hơn cả việc tiêu hao tài nguyên, Back cho biết cơ sở hạ tầng khai thác mạnh mẽ của Bitcoin có thể hỗ trợ cộng đồng. Đó là bởi vì các thợ đào bitcoin có thể đóng góp vào việc lưu trữ và phân bổ các dòng điện.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây