Mike Coyler nghĩ rằng Năng lượng tái tạo có thể đóng một vai trò nào đó trong tương lai của BTC

Bitcoin đã nhận được rất nhiều lợi ích khi nó được cho là để lại một lượng khí thải carbon nghiêm trọng. Nhiều báo cáo mới đã xuất hiện trong tuần qua tuyên bố quá trình khai thác tiền xu mới gây thiệt hại nặng nề cho môi trường của chúng ta và nó sử dụng nhiều năng lượng hơn các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, theo những số liệu như Mike Coyler – giám đốc điều hành của Foundry – bitcoin bằng cách nào đó có thể đóng vai trò là mối liên kết giữa năng lượng hiện tại và năng lượng tái tạo và có lẽ thái độ khó chịu, không thân thiện với môi trường mà nó thu được trong những năm qua là không hoàn toàn chính đáng.

Mike Coyler: Bitcoin có thể hoạt động bằng năng lượng tái tạo

Foundry là một công ty chị em của Grayscale, hiện đang cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào quỹ tín thác bitcoin lớn nhất trên thế giới. Coyler tin rằng có một nhu cầu rất lớn về năng lượng tái tạo vào thời điểm viết bài này, đến nỗi có nhiều loại năng lượng này hơn những gì mọi người biết phải làm với. Việc cất giữ tất cả năng lượng ở đâu đó có thể là một khoản chi phí đắt đỏ – đặc biệt nếu nó không được sử dụng.

Coyler hiện đang đề xuất rằng các công ty khai thác được đặt gần các khu dự trữ này. Điều này sẽ giúp thế giới trong hai lĩnh vực: nó đưa năng lượng tái tạo vào sử dụng và nó giữ cho bitcoin và tiền lưu chuyển liên tục. Anh ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Nó cho phép hoàn vốn nhanh hơn đối với các dự án năng lượng mặt trời hoặc dự án gió, có nghĩa là nhiều dự án trong số chúng có thể được xây dựng nhanh hơn ở những vùng mà trước đây nó không hấp dẫn vì chúng sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng cho lưới điện ở khu vực đó.

Tin xấu là trong khi một số thợ đào chọn lọc có vẻ đồng ý với ý kiến ​​này, thì vẫn có một số nhân vật không tin rằng điều này sẽ làm nên điều gì đáng kể. Họ tiếp tục đánh giá quá trình khai thác bitcoin và tin rằng mọi thứ sẽ vẫn không được cải thiện cho đến khi tất cả các hoạt động ngừng hoạt động.

Một công ty hiện đang lừa quá trình khai thác BTC là Bank of America. Tuần trước, tổ chức tài chính này đã đưa ra một báo cáo gay gắt khi tuyên bố rằng hoạt động khai thác bitcoin hiện sử dụng nhiều năng lượng hơn American Airlines, hãng hàng không bay hơn 200 triệu hành khách trên khắp đất nước mỗi năm. Ngoài ra, công ty tuyên bố rằng cứ 1 triệu đô la được đưa vào bitcoin, tài sản này cần năng lượng tương đương 1,2 triệu ô tô.

Báo cáo giải thích:

Mức tiêu thụ năng lượng ước tính của Bitcoin đã tăng hơn 200% trong hai năm qua, tạo ra những rủi ro lớn về môi trường.

Một trong những vấn đề lớn mà báo cáo chỉ ra là hầu hết hoạt động khai thác xảy ra ở các nước như Trung Quốc, vốn vẫn phụ thuộc nhiều vào than và các nhiên liệu hóa thạch khác.

Một số đã thực hiện chuyển đổi

Tuy nhiên, Coyler đang thúc đẩy lập luận ban đầu của mình và cho biết nhiều hoạt động đã chuyển sang các nguồn tái tạo. Anh ấy nhận xét rằng nếu một số người đã làm như vậy, không có lý do gì khiến những người còn lại không thể làm theo vào một lúc nào đó:

Thuật toán bitcoin không ngừng nỗ lực để đạt được hiệu quả và giảm chi phí.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây