Meitu được niêm yết tại Hồng Kông đã mua Bitcoin và Ethereum trị giá 40 triệu đô la

Công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã thông báo mua một lượng lớn 380 BTC và 15.000 ETH, tương ứng với khoảng 40 triệu USD, khi viết những dòng này, vào thị trường tiền điện tử.

Điều này xảy ra chỉ một tháng sau khi ông trùm công nghệ Elon Musk, người sáng lập Tesla, thông báo rằng công ty sẽ mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

Mặc dù một công ty lớn được niêm yết tại Hồng Kông mua công khai Bitcoin chắc chắn là điều đáng chú ý, nhưng thật thú vị khi ghi nhận mối quan tâm trước đây của người sáng lập Meitu, Cai Wensheng đối với tiền điện tử. Wensheng đã tiết lộ rằng anh ấy đã “nhìn thấy tương lai của Bitcoin” từ lâu và rằng anh ấy đã sở hữu 10.000 BTC (504 triệu đô la) vào năm 2018.

Định mức mới: Các công ty mua Bitcoin trên toàn thế giới

Các công ty trên khắp Hoa Kỳ đã bắt đầu nhúng chân vào thị trường tiền điện tử, bao gồm cả MicroStrategy với giao dịch mua Bitcoin trị giá 10 triệu đô la của họ chỉ 2 ngày trước, tăng thêm vị thế vốn đã lớn của họ.

Thông báo này từ Meitu báo hiệu một sự thay đổi quan tâm tiềm năng mở rộng ra bên ngoài chỉ từ Hoa Kỳ, thay vào đó, bao trùm thị trường toàn cầu.

Trung Quốc có một số công ty toàn cầu lớn nhất như Baidu và Alibaba – một công ty lớn của Trung Quốc công khai và hợp pháp hóa việc mua tiền điện tử có thể mở đường cho những người chơi lớn hơn như Jack Ma tham gia chính thức thông qua quỹ công ty.

Việc mua lại của Tesla có thể đóng vai trò là quân cờ đầu tiên trong một chuỗi các sự kiện lan truyền khắp hệ thống tài chính truyền thống và một số nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu ghi nhận. Một số giả thuyết cho rằng điểm này, việc không sở hữu một phần nhỏ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của một người có thể là rủi ro lớn hơn nhiều so với việc sở hữu một số, đơn giản vì đặc tính của nó như một hàng rào chống lại lạm phát và bất ổn toàn cầu.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây