Mạng Theta giảm giá trị sau khi khởi chạy Mainnet 3.0 bị trì hoãn

Mã thông báo Theta đã giảm 25% qua đêm sau khi có tin tức rằng việc ra mắt mạng chính của dự án sẽ bị trì hoãn trong hai tháng. Mã thông báo đã giảm từ 14,43 đô la xuống 10,73 đô la vào sáng sớm thứ Năm, mất một phần tư giá trị.

Nhóm Theta đã thông báo vào ngày 24 tháng 3 rằng họ đang trì hoãn việc ra mắt mainnet cho đến cuối tháng 6. Sự sụt giảm đáng kể cũng do nhiều nhà đầu tư đổ xô chốt lời, bao gồm cả lợi suất trái phiếu tăng, ám chỉ về mức lãi suất cao có thể xảy ra bởi Cục Dự trữ Liên bang. Trong lần giảm sau đó trong vòng 24 giờ qua, bitcoin và Ethereum cũng đã giảm hơn 4%.

Theta Labs, công ty đứng sau Mạng Theta, gần đây đã thông báo rằng nhóm phát triển của họ hiện đang kết hợp “một số khối xây dựng”. Họ được cho là sẽ hỗ trợ thị trường NFT của nó trước khi tung ra mainnet 3.0 của nó sau sự cường điệu gần đây về NFT. Có thể hiểu được, nhiều người nổi tiếng và doanh nhân đã đổ xô để tạo ra các mã thông báo độc đáo của họ, thu hút hàng triệu đô la vào ngành.

Chuỗi khối Theta

Chuỗi khối Theta là một cơ sở hạ tầng end-to-end để phát và phân phối video phi tập trung, ra mắt vào tháng 3 năm 2019. Steve Chen, Đồng sáng lập YouTube và Justin Kan, Đồng sáng lập Twitch, là cố vấn cốt lõi của blockchain.

Theta bắt đầu vào năm 2021 với giá trị vốn hóa thị trường là 1,9 tỷ đô la. Mã thông báo đã ghi nhận mức tăng trưởng 961% từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 24 tháng 3, khi giá trị đô la của nó tăng từ 1,36 đô la lên 14,43 đô la.

Tiền điện tử đã đăng ký mức tăng hơn 500% trong 12 tuần qua, với sự gia tăng của altcoin gần đây góp phần đáng kể vào bước nhảy này.

Các tài sản tiền điện tử như IOTA, Filecoin, TRON, Kusama và BTT cũng đã tăng đáng kể trong bảy ngày qua. Theta mainnet 3.0 đã là chất xúc tác chính cho sự tăng giá của mã thông báo THETA, vượt trội so với bitcoin.

Mức tăng 70% của mã thông báo đã dẫn đến việc nó đánh bại LINK để trở thành tiền điện tử lớn thứ mười theo vốn hóa thị trường. Nó cũng quản lý để kỷ lục mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 24 tháng 3, đạt 14,87 đô la.

Sự phục hồi

Giá Theta đang tăng trở lại và hiện đang xếp hạng tiền điện tử lớn thứ 9 theo sàn giao dịch CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 12,47 đô la. Tuy nhiên, các altcoin khác từng phát triển mạnh trước đây như Polkadot và IOTA cũng đã lao dốc.

Mặc dù sự ra mắt của Theta mainnet 3.0 đã bị trì hoãn, Theta đã đạt được một số tiến bộ đáng kể với những phát triển gần đây. Trước khi mã thông báo của nó tăng lên mức cao kỷ lục, Theta Labs đã bảo đảm bằng sáng chế thứ hai của Hoa Kỳ cho việc phân phối video và dữ liệu dựa trên blockchain phi tập trung. Động thái này đóng vai trò quan trọng như một sự thúc đẩy kết hợp với mainnet 3.0 trong việc thúc đẩy sự phát triển của blockchain.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây