Lý do tại sao Bitcoin có thể giảm xuống mức 40.000 đô la

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Glassnode, các tổ chức và nhà đầu tư nắm giữ một lượng lớn Bitcoin đã giảm 140.000 Bitcoin nắm giữ trong tháng 2, tương đương với mức giảm 67,2 phần mười kể từ đầu tháng này.

“Cá voi khổng lồ” giảm lượng nắm giữ

Glassnode định nghĩa các địa chỉ nắm giữ 1k-10k bitcoin là “cá voi”, trong khi những địa chỉ nắm giữ hơn 10.000 bitcoin được gọi là “cá voi lưng gù”.

Như đã thấy từ hình thứ hai sau đây và đường màu xanh lá cây, kể từ ngày 5 tháng 2, các nhà đầu tư nắm giữ các địa chỉ có số dư từ 1k-10k đã bán bớt Bitcoin của họ trước khi giá giảm mạnh vào cuối tuần để kiếm lợi nhuận.

Glassnode
Glassnode

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm

Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2021 là 6,3%, cải thiện một chút so với tỷ lệ thất nghiệp trước đó là 6,7% vào tháng 12 năm 2020. Tại Hoa Kỳ, số người nộp đơn xin thất nghiệp. lần đầu tiên lợi ích trong tuần trước là 730.000, gần với mức thấp nhất kể từ khi bùng phát dịch bệnh vương miện mới và thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 825.000. Con số đã được sửa đổi lên đến 861.000 vào tuần trước. Tin tức này đã kích thích sự phục hồi trong tương lai của thị trường và sự cải thiện nhẹ của nền kinh tế Hoa Kỳ. Hiện tượng này có thể giải thích cho sự sụt giảm tạm thời của thị trường tiền điện tử.

Nguồn: Thống kê của Cục Lao động Hoa Kỳ

Tỷ giá Kho bạc Hoa Kỳ tăng

Đồng thời, do kỳ vọng của thị trường rằng kế hoạch vắc xin quốc gia và các biện pháp kích thích tài khóa trong tương lai sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế, giá trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm mạnh. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh 1,614%, đạt giá trị cao nhất kể từ ngày 14 tháng 2 năm 2020. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 30 năm tăng lên 2,323%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm của Mỹ chạm 0,862%, mức cao nhất kể từ ngày 3/3 năm ngoái.

Do có quan điểm lạc quan về nền kinh tế tương lai, lãi suất trái phiếu kho bạc tăng đồng nghĩa với việc Fed sẽ thực hiện thắt chặt chính sách, và các nhà đầu tư sẽ có xu hướng đầu tư vốn vào thị trường trái phiếu để thu được lợi nhuận cao và ổn định. Điều này đã gây ra những biến động dữ dội trên thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử.

Trading view

Phân tích thị trường BTC

Nguồn: BTC / USD 4 giờ qua TradingView

Từ các thanh nến bốn giờ của BTC, Bitcoin đã tiếp tục giảm mạnh kể từ ngày 21 tháng 2. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm khoảng 24,52%. Mặc dù mức tăng ngắn hạn vào ngày 24 tháng 2 và ngày 25 tháng 2, đã kéo giá Bitcoin lên mức 50.000 đô la, nhưng mức áp lực trên khoảng 51.000 đô la đang bị dập tắt mạnh mẽ. BTC / USD đã được thử nghiệm nhiều lần và nó đã không thành công trong việc phá vỡ mức $ 51,000, cho thấy mức kháng cự trên $ 51,000 là tương đối lớn. Nếu phe bò không có sức bật mạnh mẽ thì không thể đứng vững. Các thanh nến 4 giờ gần đây đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ của kênh tăng dần được vẽ trước đó và sức mạnh của những con bò đực không thể vượt qua sức mạnh của những con gấu. Trong ngắn hạn, giá BTC có thể sẽ điều chỉnh xuống khoảng 40.000 đô la.

Nguồn: BTC / USD 4 giờ qua TradingView

Theo quan điểm kỹ thuật, dải Bollinger Band đang dần thu hẹp lại. Vào ngày 25 tháng 2, đường MACD màu xanh lam đã nhanh chóng vượt qua đường tín hiệu màu vàng bên dưới trục 0. Đây là một xu hướng bình thường cho thấy sẽ có một sự phục hồi trong ngắn hạn sau khi giá tiền tệ giảm mạnh. Sau đó đường MACD (màu xanh) cắt đường tín hiệu (màu vàng) từ trên xuống dưới, tạo thành một death cross với biên độ mở tăng liên tục. Điều này giúp xác nhận sự hình thành của một thị trường giảm giá ngắn hạn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây