Liệu Warren Buffett và Jamie Dimon có mua Bitcoin với giá 250 nghìn đô la? Pompliano rất tin tưởng như vậy

Jamie Dimon, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, và Warren Buffett, một nhà đầu tư người Mỹ và ông trùm kinh doanh là hai tỷ phú có niềm tin về Bitcoin phần lớn là giảm giá.

Hai người đàn ông, những người có kiến ​​thức về tài chính đã đóng góp rất nhiều vào sự giàu có của họ, đã khẳng định rằng Bitcoin không sẵn sàng để duy trì sử dụng lâu dài. Nhưng Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital, một nhà truyền bá Bitcoin, người không ngừng cập nhật thị trường về phân tích xu hướng tăng giá của mình đối với tài sản hàng đầu, tin rằng cả Buffett và Dimon sẽ thay đổi nhận thức.

Anh ấy đã tweet hôm nay “Tôi không thể đợi Jamie Dimon và Warren Buffett mua Bitcoin với giá 250.000 đô la”. Giá dự đoán không phải là một cú sút xa đối với Bitcoin nếu khung thời gian dự kiến ​​để tài sản đạt được mốc giá trên là giữa năm nay và năm sau.

Will Warren Buffett and Jamie Dimon buy Bitcoin at $250k? Pompliano strongly believes so
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Theo Mô hình Stock-to-Flow, giá cuối năm ít nhất là 100.000 đô la sẽ được ghi nhận trong năm nay. Theo PlanB, tác giả của mô hình S2F, giá trung bình sẽ là khoảng 288.000 USD.

Như Pompliano đã nói, việc giá Bitcoin tăng vọt lên mức nói trên thực sự có thể buộc cả hai nhà đầu tư phải mua tài sản, theo cách tương tự, các tỷ phú khác đã rút lại quan điểm giảm giá của họ đối với Bitcoin.

Tuy nhiên, cũng có thể cả hai Tỷ phú đều giữ vững niềm tin hiện tại của họ, vì cả hai lời chỉ trích của họ về tài sản đều tập trung nhiều hơn vào khả năng tồn tại của Bitcoin trong một thời gian dài hơn là khả năng tài sản đạt được mức giá mới.

Trở lại năm 2020, Dimon nói rằng Bitcoin “không phải là tách trà của tôi”. Nhưng vào năm 2017, những nỗ lực của anh ấy thậm chí còn khắc nghiệt hơn. Bên cạnh việc gọi Bitcoin là “gian lận.. tệ hơn cả củ hoa tulip” và nói thêm rằng Bitcoin “sẽ không hoạt động”, ông còn chắc chắn về việc sa thải các nhà giao dịch JPMorgan, nếu họ tham gia giao dịch tài sản, vì “Điều đó trái với quy tắc của chúng tôi , và chúng thật ngu ngốc, và cả hai đều nguy hiểm. “

Mặc dù đã ba năm trôi qua và JPMorgan hiện cho phép các nhà đầu tư phân bổ 1% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin, Dimon vẫn chưa bắt đầu quan tâm đến tài sản này.

Giống như Dimon, Warren Buffett cũng hoài nghi về Bitcoin. Năm ngoái, tỷ phú nói với CNBC “Tôi không có Bitcoin. Tôi không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào, tôi sẽ không bao giờ sở hữu ”.

Ngay cả Charlie Munger, đối tác kinh doanh lâu năm của ông, gần đây cũng khuyên các nhà đầu tư không nên mua Bitcoin. “Tôi không nghĩ bitcoin sẽ trở thành phương tiện trao đổi của thế giới. Nó quá dễ bay hơi để phục vụ tốt như một phương tiện trao đổi. ” Anh ta nói.

Trong khi đó, ở đầu bên kia của quang phổ, tỷ phú Paul Tudor, Howard Marks và người giàu nhất thế giới Elon Musk lại nắm bắt nhiều tài sản hơn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây