Khi giá Bitcoin tiếp tục duy trì ở mức cao ngất ngưởng, Warren Buffett sẽ làm gì?

Năm 2021 tiếp tục là một năm thú vị đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​mức giá cao ngất ngưởng trong năm nay và cố gắng đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới là 61 nghìn đô la vào ngày 13 tháng 3.

Next Few Days Crucial For Bitcoin As Historic Month Beckons
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Warren Buffett không bị rung động bởi đợt tăng giá lớn trên thị trường BTC. Buffett vẫn giữ lập trường của mình là không bao giờ nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Tỷ phú người Mỹ tin rằng BTC và các loại tiền điện tử khác là những khoản đầu cơ vô giá trị và rủi ro; do đó, anh ấy đã trốn tránh tiền điện tử. Trở lại vào tháng 2 năm 2019, Buffett cho biết tài sản kỹ thuật số chỉ là một ảo tưởng.

Năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Buffett đã nói rằng “Tiền điện tử về cơ bản không có giá trị và chúng không tạo ra bất cứ thứ gì”.

Có vẻ như giai đoạn tăng giá còn lâu mới kết thúc vì những người đam mê và nhà giao dịch BTC quan tâm đến quỹ đạo của Bitcoin. Bobby Lee, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử BTCC, cho biết đợt tăng giá sẽ kéo dài đến cuối năm và hơn thế nữa. Anh ấy hình dung mức giá 100.000 đô la trên BTC vào mùa hè trước khi giá chạm mức 300.000 đô la vào cuối năm.

Mặc dù những dự đoán này cho thấy triển vọng tuyệt vời, các nhà đầu tư và những người đam mê nên thận trọng khi họ chuẩn bị cho những thời điểm không chắc chắn. Theo Bobby, cũng có khả năng giá BTC giảm tới 90% so với mức đỉnh dự đoán. Thị trường điều chỉnh là tiêu chuẩn trong một thị trường lành mạnh, nhưng điều cần thiết là phải cẩn thận và thực hành quản lý rủi ro thích hợp.

Bobby tin rằng BTC có thể bảo vệ chống lại lạm phát nếu mọi thứ tiếp tục diễn ra và tài sản kỹ thuật số số một tăng lên tầm cao hơn. Bobby nói thêm:

“Tôi không biết liệu lịch sử có lặp lại hay không, nhưng những gì chúng ta biết là chu kỳ thị trường tăng giá Bitcoin diễn ra bốn năm một lần và đây là một chu kỳ lớn.”

Theo hầu hết các chuyên gia thị trường, tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục đạt đến tầm cao mới với sự quan tâm ngày càng tăng từ lĩnh vực “Big Money”. Bitcoin gần đây đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức và có vẻ như sự gia nhập mới của Microstrategy và Tesla chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Ngày càng có nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông chính thống về việc sắp phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin của Hoa Kỳ (ETF). Với ba ETF bitcoin ở Bắc Mỹ, đã được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, đó là CI Galaxy Bitcoin ETF, Purpose Bitcoin ETF và Evolve Bitcoin ETF.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây