Khảo sát của FCA tiết lộ các nhà đầu tư trẻ tuổi không biết đến rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử và ngoại hối

Một nghiên cứu được thực hiện bởi một công ty tư vấn do Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) ủy quyền, cho thấy rằng những người tiêu dùng trẻ tuổi trong nước tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao như tiền điện tử.

Người tiêu dùng trẻ đầu tư vào tiền điện tử cho cảm giác mạnh

Theo một thông cáo báo chí được cơ quan quản lý Vương quốc Anh công bố vào thứ Ba (23 tháng 3 năm 2021), các nhà đầu tư có các nhóm trẻ, đa dạng đã đầu tư vào tiền điện tử và ngoại hối (forex) nhiều hơn để có được sự hồi hộp và trạng thái. Các phát hiện của FCA cũng cho thấy rằng người tiêu dùng đầu tư vào các sản phẩm có rủi ro cao đã làm như vậy vì thách thức và cạnh tranh, chứ không phải vì lý do chức năng để đầu tư.

Nghiên cứu được thực hiện bởi BritainThinks, một công ty tư vấn quốc tế, trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 8 năm 2020 đến ngày 20 tháng 1 năm 2021. Khoảng 517 “nhà đầu tư tự định hướng” – những cá nhân đưa ra quyết định đầu tư độc lập mà không cần tư vấn tài chính chuyên nghiệp – đã tham gia cuộc khảo sát.

Với nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng nhóm các nhà đầu tư mới khác với các nhà đầu tư thông thường. Họ rất có thể là phụ nữ đến từ Da đen, Châu Á và Dân tộc thiểu số (BAME) dưới 40 tuổi. Nhóm các nhà đầu tư tự thân này có quyền truy cập vào các tin tức và mẹo đầu tư thông qua YouTube và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng những nhà đầu tư này, trong khi họ thể hiện sự tự tin và khẳng định kiến ​​thức, thiếu nhận thức hoặc tin vào rủi ro liên quan đến đầu tư. Hơn nữa, cứ 10 người thì có 4 người đã đầu tư tiền mà không nghĩ rằng “mất tiền” là một rủi ro đầu tư.

Ngoài ra, 78% các nhà đầu tư như vậy dựa vào bản năng của họ để biết khi nào nên mua và bán một tài sản. 78% khác cũng đồng ý rằng “có một số loại hình đầu tư, lĩnh vực hoặc công ty mà tôi coi là” đặt cược an toàn “”

Mặc dù những nhà đầu tư tự do trẻ tuổi và đa dạng này dường như thực hiện các khoản đầu tư theo bản năng hơn là tư duy phản biện, nhưng họ không có khả năng phục hồi để chống lại tổn thất tài chính. Dựa trên những phát hiện, 59% những người được khảo sát có kinh nghiệm dưới ba năm nói rằng một khoản lỗ đầu tư đáng kể sẽ ảnh hưởng lớn đến lối sống của họ.

FCA với sứ mệnh bảo vệ nhà đầu tư

Trong khi đó, FCA lưu ý rằng nghiên cứu đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách loại người tiêu dùng như vậy thực hiện đầu tư và cách cơ quan quản lý có thể tư vấn cho những nhà đầu tư này về rủi ro khi tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao như vậy.

Bình luận về những phát hiện là Sheldon Mills, giám đốc điều hành về người tiêu dùng và cạnh tranh của FCA, người cho biết:

“Chúng tôi lo lắng rằng một số nhà đầu tư đang bị cám dỗ – thường thông qua các quảng cáo trực tuyến hoặc các chiến thuật bán hàng áp lực cao – mua các sản phẩm có rủi ro cao hơn nhưng rất khó phù hợp với họ… Các nhà đầu tư cần lưu ý đến khẩu vị rủi ro tổng thể của họ, đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ và chỉ đầu tư tiền mà họ có thể đủ khả năng để mất vào các sản phẩm rủi ro cao.”

Cùng với thông cáo báo chí của ngày hôm nay, FCA cũng khởi động một chiến dịch gián đoạn kỹ thuật số để bảo vệ người tiêu dùng trước tác hại đầu tư. Chiến dịch nhắm mục tiêu đi kèm với những câu hỏi mà nhà đầu tư cần hỏi trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh trong quá khứ đã cảnh báo các công dân khác nhau về rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử. Đầu tháng 1, FCA đã chính thức cấm giao dịch các phái sinh tiền điện tử bán lẻ để bảo vệ người tiêu dùng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây