Jamaica ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương vào năm 2022

Bộ trưởng Bộ Tài chính Jamaica Nigel Clarke đã thông báo rằng quốc gia này dự định ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022.

Trong bài phát biểu Tranh luận về Ngân sách Quốc gia, Clarke tiết lộ rằng đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ được thử nghiệm vào tháng 12, trước khi ra mắt.

Chính phủ Jamaica tiết lộ rằng dưới ánh sáng của Covid-19, việc chuyển đổi nhanh chóng sang xã hội kỹ thuật số sẽ là yếu tố quan trọng để nền kinh tế phục hồi. Nhập tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Clarke nói thêm rằng một CBDC sẽ cải thiện đáng kể khả năng bao gồm tài chính và cung cấp các dịch vụ tài chính cho người dân không có ngân hàng của quốc gia. Ông chỉ rõ rằng mặc dù một loại tiền ảo được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương Jamaica (BoJ) sẽ được phát hành, nó sẽ khác với tiền điện tử và CBDC không nên được coi là một. Clarke nói:

“Không nên nhầm lẫn với tiền điện tử, được phát hành bởi tư nhân và không được hỗ trợ bởi cơ quan quản lý.”

CBDC do ngân hàng trung ương Jamaica phát hành sẽ được hoán đổi cho nhau với đồng đô la Jamaica trên cơ sở một – một, do đó áp dụng các đặc điểm giống như stablecoin hơn.

Kể từ đầu năm 2020, Jamaica đã bắt đầu phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình. Vào tháng 6 năm 2020, BoJ đã thử nghiệm và phát triển các giải pháp CBDC tiềm năng trong hộp cát của mình.

CBDC phát hành bởi các quốc gia khác nhau

Hiện tại, quốc gia đầu tiên chính thức triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương chức năng là Bahamas. Ngân hàng Trung ương Bahamas đã công bố đồng tiền ảo được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên trên thế giới, được gọi là Sand Dollar, vào tháng 10 năm 2020.

Đại dịch COVID-19 dường như đã đẩy nhanh tiến độ phát hành CBDC của các ngân hàng trung ương. Nhiều quốc gia đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm và làm việc để phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc (DCEP) đang được thí điểm ở các thành phố lớn trên cả nước. Nó nhằm mục đích mở rộng tăng trưởng của mình như một cường quốc kinh tế bằng cách thí điểm CBDC tại Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây