Hai vụ lừa đảo tiền điện tử có trụ sở tại Vancouver ăn cắp 2 triệu đô la

Thế giới lừa đảo tiền điện tử đang mở rộng như không có ngày mai. Cảnh sát Vancouver vừa đưa ra cảnh báo sau khi xuất hiện hai vụ lừa đảo dựa trên tiền kỹ thuật số mới đã đánh cắp số tiền lên tới 2 triệu USD trong vài tuần qua.

Lừa đảo tiền điện tử là một thỏa thuận lớn

Trong tháng này, chúng ta đã thấy nhiều bằng chứng hơn về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang xâm nhập vào giữa chúng ta. Một người đàn ông tuyên bố đã mất hàng trăm nghìn đô la cho một dự án liên quan đến một tài khoản Twitter sử dụng hình ảnh giống Elon Musk, doanh nhân người Nam Phi đứng sau các công ty lớn như SpaceX và Tesla. Điều này xảy ra vào tháng 2 năm ngoái và nạn nhân nhớ lại một thông báo tặng quà giả trong đó những kẻ lừa đảo tuyên bố rằng bất kỳ BTC nào được gửi cho họ sẽ được nhân đôi… Luôn luôn là một lá cờ đỏ.

Ngoài ra, Graham Clark – hacker tuổi teen bị cáo buộc đứng sau vụ lừa đảo BTC-Twitter vào mùa hè năm ngoái – gần đây đã bị kết án ba năm trong một trung tâm giam giữ thanh niên vì vai trò của anh ta trong việc xâm nhập một số tài khoản mạng xã hội nổi tiếng thuộc về những nhân vật như Bill Gates, Barack Obama và Joe Biden. Clark bị cáo buộc đã giành quyền kiểm soát các tài khoản này (và một số tài khoản khác) và đăng các thông báo tặng quà giả trên trang của họ để thu hút những người theo dõi họ gửi BTC.

Tất cả những người đã làm đều được hứa rằng số tiền của họ sẽ được nhân đôi. Thay vào đó, Clark chỉ đơn giản là bỏ đi với hơn 100.000 đô la BTC, mặc dù số tiền này sau đó đã được trả lại để đổi lấy thỏa thuận nhận tội đã giúp anh ta tránh được mức án tù tối thiểu là 10 năm.

Những trò lừa đảo hiện nay mà cảnh sát Vancouver đang cảnh báo liên quan đến một trò lừa đảo trong đó một người nào đó tự xưng là quan tâm đến họ sẽ gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại của một người. Khi cuộc trò chuyện diễn ra, kẻ lừa đảo có khả năng thuyết phục người đó đầu tư vào một công ty tiền điện tử giả mạo. Họ mất hết tiền và bỏ đi với trái tim tan nát và túi rỗng.

Lừa đảo thứ hai liên quan đến một người tiếp cận một người khác trên phương tiện truyền thông xã hội để yêu cầu làm bạn bè. Khi một cuộc trò chuyện được bắt đầu, kẻ chủ mưu yêu cầu người đó đầu tư vào một công ty tiền điện tử giả. Một khi họ làm vậy, họ có quyền truy cập vào các khoản trả lại giả. Tuy nhiên, khi người đó cố gắng rút tiền của họ, mọi liên lạc sẽ kết thúc và quyền truy cập bị tạm dừng.

Hãy tiến lên phía trước và kể câu chuyện của bạn

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Vancouver, bà Const. Tania Visintin tuyên bố rằng có thể có nhiều nạn nhân của những trò gian lận này hơn những gì được báo cáo. Cô ấy nói rằng nhiều nạn nhân thường cảm thấy xấu hổ hoặc xấu hổ khi bị bắt hoặc bị thực hiện theo cách như vậy, điều này khiến họ miễn cưỡng khai báo tội phạm và trình bày tình hình của họ với cơ quan cảnh sát. Cô ấy nói:

Những kẻ săn mồi thường sẽ khai thác hai cảm xúc mạnh mẽ của con người: lòng tham và tình yêu. Các nạn nhân thường bị dụ dỗ với ý nghĩ rằng họ sẽ là một phần của cơ hội kiếm tiền hoặc trong các trường hợp khác, họ sẽ làm ơn cho một người bạn hoặc một mối quan tâm lãng mạn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây