Hai dấu hiệu cho thấy chúng ta không ở đầu chu kỳ Bitcoin

Giá của Bitcoin vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm trong chu kỳ tăng giá này và các nhà đầu tư coi tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị, phân tích tiết lộ.

Mặc dù đã đạt mức cao hàng năm mới gần đây, chỉ số vận tốc Bitcoin vẫn còn xa so với các đợt tăng giá trước đó. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư chủ yếu coi BTC như một kho lưu trữ giá trị thay vì một phương tiện trao đổi và ám chỉ rằng chu kỳ tăng giá đang diễn ra còn xa với đỉnh của nó.

Trạng thái lưu trữ giá trị cho biết vận tốc của BTC

Theo công ty phân tích CryptoQuant, vận tốc của Bitcoin là “phép đo tốc độ mà BTC đang lưu thông trong nền kinh tế”. Nói cách khác, nó cho biết liệu tiền điện tử chính thường được sử dụng làm phương tiện thanh toán – nếu có hoạt động cao trên mạng – hoặc như một nơi lưu trữ giá trị – trong trường hợp hoạt động thấp hơn.

Dữ liệu gần đây hơn từ công ty cho thấy tốc độ đã bắt đầu tăng vào giữa năm 2020 và đã đạt mức cao mới trong hai năm. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất xa so với đỉnh trong các chu kỳ tăng trước đó vào năm 2013 và 2017, cho thấy rằng BTC vẫn còn nhiều chỗ để tăng trưởng trong giai đoạn hiện tại.

Bitcoin Price Vs. Bitcoin Velocity. Source: CryptoQuant
Giá Bitcoin so với Vận tốc Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, CryptoQuant cho biết mỗi đỉnh chu kỳ trước đây đã hiển thị “sự phân kỳ giảm giá đáng kể” trên chỉ báo này. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng “chưa có sản phẩm nào được hình thành” trong chu kỳ này.

Bitcoin có thể làm được 4 lần nữa từ đây?

Nếu chúng ta giả định rằng dữ liệu của CryptoQuant thực sự cho thấy BTC vẫn chưa đạt đến đỉnh, thì chúng ta nên khám phá một vài dự đoán giá khả thi do những người đề xuất đưa ra gần đây hoặc được giới thiệu bởi các chỉ báo để xác định vị trí có thể đạt được đỉnh đó.

Max Keizer, người dẫn chương trình Keizer Report, đã hình dung mức giá $ 220,000 vào cuối năm. Riêng biệt, mô hình lưu chuyển chứng khoán cho thấy BTC ở mức 288.000 đô la và chỉ số MVRV của Người nắm giữ dài hạn cũng cho thấy rằng bitcoin thực sự có thể đạt được những mức đó nếu lịch sử lặp lại.

Chỉ báo Rủi ro Dự trữ của Bitcoin cũng có một con số tương tự trong tầm ngắm của nó. Chỉ số được sử dụng để đánh giá niềm tin của những người nắm giữ dài hạn so với giá của tài sản vẫn còn tương đối thấp mặc dù giá BTC tăng mạnh kể từ tháng 10 năm 2020.

Dữ liệu của CoinMetrics cho thấy lần cuối cùng Rủi ro dự trữ ở mức như bây giờ, giá trị của bitcoin đã tăng khoảng 4 lần trong vài tháng sau đó. Nếu điều này xảy ra một lần nữa, BTC sẽ tăng cao hơn 200.000 đô la.

Bitcoin Reserve Risk. Source: Twitter
Rủi ro dự trữ Bitcoin. Nguồn: Twitter

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây