Goldman Sachs mở lại giao dịch Bitcoin tương lai sau ba năm tạm dừng

Goldman Sachs đã nối lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình sau ba năm kể từ khi ra mắt và một lần nữa có kế hoạch hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, một người quen thuộc với các nguồn tin cho biết. Dịch vụ tiền điện tử do Goldman Sachs cung cấp được cho là sẽ hoạt động trở lại vào giữa tháng 3 trong tháng này.

Ngân hàng có trụ sở tại New York ban đầu đã công bố kế hoạch cho một bàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2018 nhưng sau đó đã lặng lẽ gác lại vì giá Bitcoin đã giảm mạnh trong năm đó.

Tin tức này rất quan trọng vì nó phản ánh cách các tên tuổi lớn trên Phố Wall đang chuyển sang xem tài sản tiền điện tử như một phần của hoạt động hàng ngày của họ.

Bàn giao dịch tiền điện tử, sẽ là một phần của bộ phận Thị trường toàn cầu Hoa Kỳ của Goldman, tạo ra một sự thúc đẩy rộng rãi hơn vào tài sản kỹ thuật số có thể thấy ngân hàng cung cấp các hợp đồng cho các tài sản tiền điện tử khác như Ether (ETH) ngoài việc cung cấp Bitcoin.

Là một phần của sáng kiến ​​này, Goldman Sachs đang xem xét tiềm năng cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và lưu ký tài sản kỹ thuật số, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Bàn giao dịch xuất hiện vào thời điểm khi sự quan tâm gia tăng từ các tổ chức đối với Bitcoin đã tạo ra động lực khi giá tiền điện tử tăng hơn 470% so với năm trước. Các nhà đầu tư và một số công ty coi tiền điện tử hàng đầu như một hàng rào chống lại lạm phát khi các ngân hàng trung ương và chính phủ bật các gói kích thích tài khóa.

Hợp đồng tương lai là các hợp đồng phái sinh bắt buộc người mua phải mua một tài sản vào một ngày và giá trong tương lai được xác định trước. Chúng được sử dụng cho cả mục đích đầu cơ và bảo hiểm rủi ro chống lại sự biến động giá và phục vụ để tăng tính thanh khoản trong một thị trường nhất định.

Thông báo của Goldman làm cho tiền điện tử và các dẫn xuất có liên quan khác trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận các vị thế ngắn hoặc dài rủi ro hơn khi họ tìm kiếm lợi tức trong môi trường lãi suất thấp.

Các nhà đầu tư cưỡi trên làn sóng Bitcoin

Giá Bitcoin đã tăng đáng kể so với năm trước. Trong khi tiền điện tử vẫn biến động mạnh, giá trị của nó đã tăng lên 58.000 đô la vào ngày 21 tháng 2, sau đó giảm 25% nhưng đã phục hồi một số điểm đã mất. Điều này cho thấy cơ sở hạ tầng thị trường trưởng thành cho Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác. Những phát triển như vậy đã giúp thu hút nhiều công ty chính thống hơn vào ngành, từ những công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức hoặc bán lẻ đến các công ty chọn giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ.

Tháng trước, nhà sản xuất xe điện Tesla thông báo rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Bank of New York Mellon cũng tuyên bố rằng họ đã thành lập một đơn vị mới để hỗ trợ khách hàng nắm giữ và chuyển giao tài sản kỹ thuật số. Goldman Sachs được thiết lập để tham gia với những gã khổng lồ tài chính khác như Fidelity, Interconnectional Exchange Inc. và CME Group Inc cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin. Tuy nhiên, quyết định của Goldman có thể sẽ thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa đến thị trường tiền điện tử và phản ánh một dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây