Giảng viên người Ấn Độ mất gần 14.000 USD Bitcoin trong vụ lừa đảo Telegram

Thị trường tiền điện tử toàn cầu chắc chắn đã chứng kiến ​​sự quan tâm lớn và số lượng lớn các nhà đầu tư mới kể từ năm qua.

Tuy nhiên, việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng tiếp tục thu hút những kẻ lừa đảo tìm cách lừa đảo các nhà đầu tư không nghi ngờ, đặc biệt là các nhà đầu tư mới. Đây là trường hợp của Ramesh J, một giảng viên người Ấn Độ, người gần đây đã tham gia vào tiền điện tử.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba của Times of India, một giảng viên người Ấn Độ, chính xác là ở Bengaluru, đã bị một chuyên gia tiền điện tử giả mạo trên Telegram lừa đảo gần 14.000 đô la Bitcoin (BTC).

Giảng viên người Ấn Độ yêu kẻ lừa đảo tiền điện tử Telegram

Là một người mới trong không gian tiền điện tử, Ramesh đã tham gia một số nhóm Telegram liên quan đến tiền điện tử để hiểu các điều khoản và quy trình nhất định liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số. Trong một trong các nhóm Telegram, giảng viên người Ấn Độ đã tìm kiếm sự giúp đỡ sau khi anh ta cố gắng chuyển Bitcoin trị giá khoảng 1.200 đô la (90.000 RS) sang ví CoinSwitch Kuber của mình không thành công.

Một trong những thành viên của nhóm, người trước đây đã liên hệ với Ramesh để giúp anh ta quản lý Bitcoin của mình để có thêm lợi nhuận, đã đề nghị giúp giải quyết vấn đề. Giảng viên người Ấn Độ chia sẻ cẩn thận thông tin đăng nhập của mình cho kẻ lừa đảo Telegram, kẻ đã chuyển gần 14.000 đô la (10 Rs Lakh) vào ví tiền điện tử của anh ta vài phút sau đó.

Gần 14 nghìn đô la Bitcoin bị mất

Sau khi không lấy được tiền điện tử, Ramesh đã đăng ký khiếu nại với cảnh sát Trung tâm CEN. Vụ việc cũng đã được đăng ký theo các phần của Đạo luật Công nghệ Thông tin và Bộ luật Hình sự Ấn Độ (IPC). Cảnh sát đang tìm cách liên hệ với CoinSwitch Kuber trên đường về phía trước.

“Nếu là về ngân hàng, sẽ có cơ quan quản lý, và có thể tiếp cận các ngân hàng. Nhưng khi nói đến tiền điện tử, không có cơ quan quản lý nào như vậy. Chúng tôi đang lên kế hoạch tiếp cận CoinSwitch Kuber để tìm ra giải pháp ”, – cảnh sát cho biết.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây