Giám đốc điều hành Binance ủng hộ người Ấn Độ trong Nhiệm vụ hồi sinh việc sử dụng tiền điện tử ở quốc gia này

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã lên tiếng phản đối lệnh cấm tiền điện tử sắp được chính phủ Ấn Độ thực thi. Trong khi nói chuyện với một hãng tin tức địa phương, Changpeng Zhao giải thích rằng việc giữ tiền điện tử là bất hợp pháp sẽ gây ra hạn chế đối với cư dân Ấn Độ, vì bản thân tài sản là licit.

Anh ấy so sánh việc hạn chế việc sử dụng Bitcoin của công dân với việc hạn chế việc sử dụng internet và điện thoại di động của công dân, điều mà anh ấy khẳng định là sẽ tàn phá cơ bản đối với nền kinh tế. “Không cho phép sử dụng tiền điện tử có nhiều rủi ro cao hơn đối với sự phát triển kinh tế đối với các quốc gia, chính phủ và công dân ở các quốc gia đó.”

Đề xuất một giải pháp cho chính phủ, mà Zhao tuyên bố có thể đang thực thi các chính sách này vì nó lo ngại rằng sự thống trị của các tài sản kỹ thuật số độc lập sẽ làm giảm giá trị tiền pháp định của đất nước, CZ khuyên rằng “cách tốt nhất để cạnh tranh với điều đó là làm cho tiền tệ fiat cạnh tranh hơn. “

Đó là một cảnh nóng trong cộng đồng tiền điện tử của Ấn Độ. Đối với các nhà đầu tư và thương nhân, việc sử dụng tiền điện tử sẽ sớm bị chính phủ Ấn Độ hình sự hóa, theo một luật mới mà chính phủ dự kiến ​​ban hành.

Reuters báo cáo rằng một quan chức chính phủ cấp cao, được giữ kín danh tính theo yêu cầu, tiết lộ rằng tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như mua, bán hoặc thậm chí nắm giữ tài sản kỹ thuật số sẽ bị chính phủ hình sự hóa.

Nguồn tin ẩn danh có thông tin trực tiếp về các kế hoạch của chính phủ nói thêm rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử, cũng như chuyển tài sản tiền điện tử cho người nhận cư trú trong quận hoặc bên ngoài quốc gia, không được miễn khỏi danh sách. Dự luật này là một trong những dự luật nghiêm ngặt và cực đoan nhất được chính phủ đưa ra. Và đối với một quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, điều này để lại cho người xem nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Dự luật được đưa ra không lâu sau khi cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ chính phủ của họ, yêu cầu cấm các loại tiền kỹ thuật số tư nhân như Bitcoin và Ethereum, trong khi quốc gia này thiết lập khuôn khổ cho một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Ban đầu, những người sáng lập doanh nghiệp tiền điện tử mong đợi sự thay đổi của các sự kiện, giải thích rằng các nhà đầu tư vẫn chưa bắt đầu thanh lý tiền mặt, mặc dù có đề cập rằng họ chỉ còn sáu tháng để thanh lý tài sản của mình.

Hiện tại, quan điểm của chính phủ về tài sản kỹ thuật số là không rõ ràng, vì lệnh cấm mới trái ngược với tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Nsitha Raman, người đã giải thích rằng từ phía bà, một cơ hội sẽ được cung cấp cho các nhà nghiên cứu thử nghiệm với kỹ thuật số tư nhân. tài sản trước khi đi đến kết luận cuối cùng.

Sự kiện này tương tự như trường hợp của Nigeria, nơi mà Ngân hàng Trung ương đã ban hành lệnh cấm tiền điện tử vào đầu năm nay, chỉ để phó tổng thống của đất nước đưa ra tuyên bố phản đối ủng hộ tài sản kỹ thuật số.

Do đó, khối lượng giao dịch có thể giảm xuống do các nhà đầu tư có thể sớm bắt đầu quá trình thanh lý. Nhưng nếu các nhà đầu tư quyết định chống lại nó, vẫn có thể có hy vọng cho Bitcoin và các đối tác của nó sẽ quay trở lại Ấn Độ trong tương lai.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây