Giám định hồ sơ cho biết nền tảng Cred đã thuê tù nhân vượt ngục làm giám đốc tài chính

Cựu Giám đốc tài chính của Cred, James Alexander, đã được giới chức Vương quốc Anh xác định là một kẻ vượt ngục đã bị kết án vì tội phạm tài chính.

Nền tảng cho vay tiền điện tử bị phá sản Cred Inc được cho là đã vô tình bổ nhiệm một người vượt ngục làm Giám đốc tài chính của mình.

Một báo cáo do giám định viên Robert Stark của Brown Rudnick LLP đệ trình vào ngày 8 tháng 3 khẳng định rằng cựu Giám đốc tài chính James Alexander của Cred đã bị chính quyền Vương quốc Anh xác định là kẻ đào tẩu tài chính, người đã bị kết án hơn 3 năm tù vào tháng 12 năm 2007. Stark cho biết:

“Vào thời điểm ông ấy bị giam giữ, có một vụ vượt ngục tại cơ sở này. Ông Alexander đã bị chính phủ Vương quốc Anh xác định là kẻ đào tẩu.”

Stark được bổ nhiệm bởi Thẩm phán John Dorsey vào tháng 12 để điều tra các cáo buộc từ khách hàng của Cred rằng công ty đã mất 66 triệu đô la trong vòng chưa đầy hai năm do gian lận và kém năng lực.

Báo cáo cho thấy các hoạt động tuân thủ và kế toán của Cred là “không có hệ thống, hỗn loạn và trong một số trường hợp là không tồn tại”, cho thấy thiếu các quy trình báo cáo và theo dõi được chuẩn hóa, ngoài việc sử dụng tiền của khách hàng và công ty một cách trắng trợn.

Vào thời điểm Cred nộp đơn phá sản, nó đã không thực hiện đối chiếu tài chính toàn diện của các tài khoản trong gần một năm,” ông nói và nói thêm:

“Có vẻ như Cred đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu tiếp thị của mình; nhưng, những thất bại trong chức năng kinh doanh cơ bản nhất của nó đã dẫn đến sự sụp đổ cuối cùng của nó.”

Alexander là trung tâm của thủ tục phá sản của Cred kể từ khi chúng được đệ trình vào tháng 11, với các luật sư của công ty cáo buộc anh ta đang tìm cách tiếp quản công ty con của nó, Cred Capital. Họ cáo buộc Alexander chuyển 4,3 triệu đô la tiền điện tử của công ty vào các tài khoản dưới sự kiểm soát của anh ta và mất thêm 11,5 triệu đô la tài sản kỹ thuật số cho một vụ lừa đảo.

Bị cáo đã đệ đơn bác bỏ đơn xin phá sản của Cred Capital, tuyên bố rằng anh ta là giám đốc của nó và là cá nhân duy nhất có thể ủy quyền việc nộp đơn. Đề nghị đã bị bác bỏ vào đầu tháng này.

Tháng trước, các luật sư của Alexander đã rút đơn khỏi vụ kiện, khẳng định bị đơn đang nắm giữ tài sản tiền điện tử một cách không phù hợp mà họ đã nhiều lần hướng dẫn anh ta giao nộp cho cơ quan chức năng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây