Elon Musk là câu trả lời như thế nào cho FUD năng lượng Bitcoin

Bitcoin liên tục là chủ đề tranh cãi, đưa ra các chuyên gia, những người hoài nghi và các nhà phê bình thuộc mọi loại và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các nhà kinh tế gọi nó là bong bóng, các nhà đầu tư gọi nó là thuốc diệt chuột, và các nhà môi trường khẳng định nó đang dần giết chết hành tinh.

Năng lượng FUD là một mục tiêu dễ dàng đối với tiền điện tử do thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc phức tạp, đòi hỏi nguồn năng lượng để hoạt động, nhưng theo một con số tương đối mới trong đầu tư Bitcoin, câu trả lời để loại bỏ năng lượng FUD nằm ở Elon Musk. Nhưng tại sao?

Câu hỏi hóc búa về tiêu thụ năng lượng mạng Bitcoin

Khi Bitcoin lần đầu tiên được giới thiệu hơn mười năm trước bởi Satoshi Nakamoto, không có gì khác giống như nó tồn tại trên thế giới. Ngày nay, hàng nghìn loại tiền điện tử tồn tại dựa trên một số dạng của công nghệ blockchain ban đầu được khởi chạy với mạng Bitcoin.

Để giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi gây ra bởi những nỗ lực tạo tiền mặt kỹ thuật số trong quá khứ và giữ cho bản thân mạng lưới và các tài sản của nó được phi tập trung – nghĩa là có thể hoạt động mà không cần bên trung gian thứ ba như ngân hàng – Satoshi đã thêm vào đồng thuận bằng chứng công việc cơ chế.

Khai thác là quá trình chuyên sâu chuyển đổi năng lượng thành sức mạnh tính toán cần thiết để duy trì hoạt động của hệ thống này. Mạng lưới Bitcoin càng lớn càng phát triển, thì càng có nhiều sức mạnh tính toán hơn và do đó cần phải có năng lượng để duy trì hoạt động của nó.

Mạng lưới hiện tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các nước nhỏ như Thụy Sĩ và Argentina, và khi nó mở rộng, nhu cầu năng lượng cũng tăng theo. Sự tăng trưởng gần đây của việc áp dụng Bitcoin gần như chỉ trong một đêm đã khiến các nhà môi trường lên tiếng cảnh báo, nhưng nó gần như không tệ như nó có vẻ.

Trên thực tế, một CEO có thể là câu trả lời cho FUD năng lượng một lần và mãi mãi.

bitcoin energy fud Elon musk
Lần kiểm tra lại này có thể là cơ hội chỉ có một lần trong đời để tham gia trước khi quá muộn | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sắp tiết kiệm tiền điện tử: Elon Musk là câu trả lời cho FUD năng lượng như thế nào

Elon Musk giờ đây đã trở thành đồng nghĩa với tiền điện tử, cho dù anh ấy có muốn hay không. Trong nhiều năm, Giám đốc điều hành Tesla và Space X đã lên tiếng trên Twitter về Bitcoin và Dogecoin, thậm chí còn được gán ghép một cách táo bạo là “Giám đốc điều hành của Dogecoin”

Tesla của Musk gần đây đã tiết lộ một khoản mua BTC đáng kể, bổ sung công ty tập trung vào màu xanh lá cây cho nhiều người hiện nắm giữ tiền điện tử như một phần trong chiến lược kho báu của công ty họ.

Người mới tương đối với không gian Bitcoin nhưng người bị ảnh hưởng nặng nề, Anthony Scaramucci, nói rằng Musk là người tốt nhất nên quay lại với bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến FUD năng lượng đang diễn ra xung quanh lĩnh vực tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây