Elon Musk: “Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin”

Người dùng Bitcoin có thể vừa nhận được tin tức lạc quan nhất trong năm. Mặc dù nhiều nhà phân tích đã dự đoán nó, nhưng nó đang bắt đầu có vẻ như là một sự kiện rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai phía trước. Cho đến khi người đàn ông giàu nhất thế giới tự công bố rằng một trong những công ty điện giá trị nhất thế giới hiện sẽ cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin.

Elon Musk vừa khiến Twitter bùng cháy với những dòng tweet gần đây nhất của mình. Giám đốc điều hành đã đưa ra một loạt bài đăng tuyên bố rằng khách hàng của họ giờ đây sẽ có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin.

Nó thậm chí còn tốt hơn khi Musk tiết lộ rằng Tesla đang tận dụng phần mềm mã nguồn mở cho phép nó vận hành các nút Bitcoin trong nội bộ. Điều này cho phép công ty giữ lại mọi khoản thanh toán Bitcoin mà không cần chuyển đổi nó sang fiat. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mỗi Bitcoin mà khách hàng trả để mua xe sẽ không bị thanh lý.

Dòng tweet của Musk giải thích điều này được trích dẫn dưới đây:

“Tesla chỉ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở và vận hành trực tiếp các nút Bitcoin.

Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat”.

Tại thời điểm báo cáo này, tùy chọn thanh toán này chỉ khả dụng cho khách hàng cư trú tại Hoa Kỳ. Nhưng Musk dự định cung cấp tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin trên toàn thế giới, cho càng nhiều khách hàng càng tốt.

Trong một tweet kết luận, tỷ phú khẳng định rằng “Khả năng thanh toán bằng Bitcoin có sẵn bên ngoài Hoa Kỳ vào cuối năm nay”. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian 9 tháng, nhiều quốc gia khác sẽ có thể mua Tesla bằng Bitcoin.

Điều này là rất lớn đối với ngành vì nhiều lý do. Nhưng tóm lại, đó là một sự phát triển mới có khả năng khởi động giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá Bitcoin.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 55,589. Giá này có thể nhanh chóng điều chỉnh tăng khi “Hiệu ứng Elon Musk” bắt đầu có hiệu lực.

Number Of Bitcoin Whales Holding At Least 100 BTC Explodes
BTCUSD Chart trên TradingView

Về lâu dài, tình cảm của cá voi, tổ chức và thợ mỏ nhiều khả năng sẽ ủng hộ thị trường vì trò chơi tích lũy và nắm giữ sẽ tiếp tục gia tăng.

Các bitcoin trong ngành đang rất hào hứng với tương lai, điều mà họ tin rằng sẽ lạc quan hơn bao giờ hết sau thông báo. Điều thú vị là những người ủng hộ Bitcoin có thể là những người đầu tiên thử nghiệm tùy chọn này vì trước đó một số ít họ đã hứa sẽ mua xe Tesla khi Musk bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây