Dự án DeFi Meerkat bị nghi ngờ phá giá 31 triệu đô la

Người dùng sản phẩm DeFi Meerkat Finance, một bản sao đáng ngờ của Yearn Finance, đã thoát ra khỏi vụ lừa đảo, lấy đi số tài sản trị giá 31 triệu đô la.

So sánh Meerkat

Trong thị trường DeFi, Meerkat Finance được biết đến như là bản sao của Tài chính năm (YFI). Mã thông báo MKAT của Meerkat Finance đã giảm sau một vụ khai thác được cho là, dẫn đến khoản lỗ trị giá 31 triệu đô la, chỉ bao gồm BUSD trị giá dưới 14 triệu đô la và 74.000 BNB.

MKAT, chạy trên Binance Smart Chain (BSC), đã chứng kiến ​​kho tiền của mình bị xâm phạm thông qua một vụ khai thác cho phép thay đổi quyền sở hữu địa chỉ hợp đồng thông minh của nền tảng DeFi.

Sau đó, một địa chỉ Binance Coin (BNB) có tên “FakePhishing17” đã thấy 73.635,23 BNB nhập vào địa chỉ đó, bắt nguồn từ hợp đồng thông minh được đề cập. Một địa chỉ khác đã nhận được 14 triệu đô la BUSD trong một loạt các giao dịch nhỏ hơn.

Nhóm Meerkat ban đầu phản hồi các giao dịch, cho rằng chúng là kết quả của một cuộc tấn công từ bên ngoài. Tuy nhiên, họ đã im lặng kể từ đó, với việc người dùng không thể truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của MKAT.

Theo đó, một số người trong cộng đồng MKAT nghi ngờ rằng các sự kiện là một phần của một trò lừa đảo thoát được lên kế hoạch nội bộ thường được gắn nhãn “tấm thảm kéo” trong ngôn ngữ tiền điện tử. BeInCrypto không thể xác nhận những nghi ngờ này vào thời điểm báo chí.

Hack, Khai thác và Quay lại

Thật vậy, vụ khai thác hack MKAT theo sau một loạt vụ khai thác đã gây khó khăn cho không gian DeFi trong hai tháng đầu năm nay.

Vào tháng 2, Cream Finance (CREAM) và Alpha Finance Labs (ALPHA) đã bị một vụ khai thác cho thấy một bên độc hại đang sử dụng nguồn thanh khoản nhàn rỗi nhằm mục đích nâng cấp HomoraBank trong tương lai.

Trong trường hợp này, hacker đã ‘khóa’ 37,5 triệu USD nghĩa vụ nợ giữa các giao thức trên hai nền tảng. Tuy nhiên, mặc dù có giá trị hơn so với khai thác MKAT, tiền của người dùng vẫn hoàn toàn an toàn.

Hơn nữa, cả hai đội và nhà phát triển DeFi nổi tiếng Andre Cronje (người làm việc trong nhóm CREAM) đã phản ứng nhanh chóng với cuộc tấn công. Cuộc tấn công xảy ra chỉ vài tuần sau khi ra mắt ALPHA’s Homora v2, có khả năng giải thích sự hiện diện của nhóm thanh khoản nhàn rỗi.

Thử nghiệm DeFi

Bất chấp các vụ hack, gần như tất cả các dự án DeFi thành công – bao gồm Aave (AAVE) YFI – đã trở lại mạnh mẽ hơn từ các sự kiện tương tự.

Thật vậy, cách tiếp cận “kiểm tra trong sản phẩm” đối với DeFi được Cronje phổ biến làm cho xác suất của các sự kiện như vậy có khả năng xảy ra cao hơn.

Tuy nhiên, lập luận ủng hộ cách tiếp cận đó là nó khuyến khích thử nghiệm. Nó cũng khuyến khích việc áp dụng. Nếu không gian tiền điện tử là để cách mạng hóa tài chính thực sự, thì nó cần phải thử nghiệm.

Do đó, những sự kiện như vậy không hoàn toàn quyết định sự thành công của các dự án này. Hơn nữa, đó là phản hồi, lặp lại và phát triển trong tương lai sau các khai thác như vậy chắc chắn sẽ đặc trưng cho các dự án tốt nhất trong DeFi.

Để có cuộc cách mạng, cuộc thử nghiệm vẫn phải tiếp tục.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây