Dự án DeFi hàng đầu của EOS chuyển sang Chuỗi thông minh Binance

Nền tảng DeFi có trụ sở tại Amsterdam, Effect Network, ứng dụng phi tập trung được sử dụng nhiều nhất của EOS, đã tiết lộ kế hoạch chuyển toàn bộ mạng của mình từ EOS Blockchain sang Binance Smart Chain (BSC).

Effect Network — một nền tảng DeFi với mục tiêu liên kết các công ty với những người tìm việc trên toàn thế giới — tiết lộ quyết định chuyển đổi của họ được thúc đẩy bởi những lo ngại ngày càng tăng xung quanh vai trò lãnh đạo của EOS Blockchain và do đó, tính khả thi của Blockchain, đặc biệt là với các vấn đề mới nổi.

Nhớ lại rằng bốn tháng trước, Dan Larimer, CTO của EOS được biết đến với việc tạo ra một số dự án blockchain, đã thông báo quyết định rời khỏi Block.one – công ty đứng sau EOS Blockchain – sau khi đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật từ năm 2017.

Việc từ chức của Larimer được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều vấn đề chưa được giải quyết gần đây liên quan đến EOS Blockchain — một quyết định làm dấy lên những lo ngại lớn.

Mặt khác, Binance Smart Chain, BSC, gần đây đang thu hút sự công nhận lớn do các tính năng độc đáo của nó bao gồm nhưng không giới hạn ở phí giao dịch thấp hơn và thời gian giao dịch Blockchain nhanh hơn. Do đó, các nhà phát triển đã tham gia vào nó, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng các ứng dụng DeFi.

Giám đốc điều hành của Effect Network, Chris Dawe, lưu ý rằng quyết định chuyển sang BSC được đưa ra sau nhiều cân nhắc, nêu bật các tính năng hấp dẫn và đột phá của Blockchain trong ba năm qua là lý do chính cho sự lựa chọn của họ. Dawe đề cập thêm rằng quyết định chuyển sang BSC này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển mang tính cách mạng cho Mạng lưới Hiệu ứng.

Mạng Hiệu ứng không phải là nền tảng duy nhất có tầm nhìn được đặt trên BSC. Gần đây, 1inch, một công ty tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX) do Sergej Kunz và Anton Bukov thành lập, đã công bố quyết định áp dụng Chuỗi thông minh Binance, loại bỏ chuỗi khối Ethereum.

Sergej Kunz, người giữ vai trò là Giám đốc điều hành, phát biểu về vấn đề này, cho biết, “Chúng tôi nhìn thấy một cơ hội tuyệt vời — Giao thức thanh khoản 1 inch có thể trở thành giao thức thanh khoản lớn nhất trên Chuỗi thông minh Binance, đặc biệt vì nó đã là nhà tạo thị trường tự động hiệu quả nhất trên thị trường.”

Ngoài ra, SushiSwap, một sàn giao dịch phi tập trung tạo thị trường tự động (AMM) (DEX) ra mắt vào tháng 8 năm 2020, gần đây đã quyết định triển khai các hợp đồng của mình cho BSC, Fantom và những người khác như CTO Joseph Delong đã thông báo trên Twitter.

Trước quyết định này, SushiSwap chỉ được lưu trữ duy nhất trên chuỗi khối Ethereum, trong thời gian gần đây đã gặp vấn đề với sự bảo trợ do phí ngày càng cao.

Chuỗi thông minh Binance là một giao thức blockchain của Binance. Nó chạy song song với Binance Chain. Một số tính năng hấp dẫn làm cho BSC nổi bật là phí giao dịch thấp, khả năng tương tác và tốc độ giao dịch đặc biệt cao.

Chỉ là một đứa trẻ sơ sinh trong trò chơi, BSC đã nhận được sự công nhận lớn với những con cá lớn trong cộng đồng DeFi đổ xô đến nó. Tự hào với một số tính năng hấp dẫn, nó dường như sẽ không sớm chậm lại.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây