DOGE trở lại hoạt động với bản cập nhật giao thức

Một bản cập nhật giao thức mới có tên Dogecoin Core 1.14.3 đã được các nhà phát triển Dogecoin phát hành.

Hai cải tiến quan trọng của bản cập nhật là tập trung vào tốc độ đồng bộ hóa và giảm “thời gian hết hạn mempool mặc định”.

Sự phát triển của Dogecoin đã bị đình trệ kể từ tháng 10 năm 2019, tức là cho đến ngày hôm qua. Có vẻ như Dogecoin đã chính thức trở lại, sau một bài đăng từ nhà phát triển chính Ross Nicoll trong subreddit r / dogecoin. Nó tuyên bố rằng việc phát hành một phiên bản mới của giao thức Dogecoin Core.

Elon Musk tung DOGE lên Mặt trăng

Dogecoin ban đầu là một loại tiền điện tử được tạo ra để chế nhạo không gian tiền điện tử, như người sáng lập Jack Palmer đã thừa nhận. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều coi trọng Inu Shiba coin, đặc biệt là người sáng lập Tesla, Elon Musk. Mối quan hệ của anh ấy với DOGE không chỉ đẩy giá mà còn thúc đẩy sự phát triển ngay bây giờ.

Vào đầu tháng 2, nhà bảo trì chính Nicoll đã bắt đầu thực hiện một vài yêu cầu kéo trên Dogecoin’s GitHub. Ngay bây giờ, chúng ta đang thấy Dogecoin Core 1.14.3, phiên bản mới nhất của giao thức.

DOGE mới và cải tiến

Theo nhóm nhà phát triển, bản cập nhật này là “nhỏ” nhưng bổ sung các tối ưu hóa hiệu suất quan trọng. Nó có thể được cài đặt trên bản cài đặt 1.14 hiện có mà không cần tải xuống lại, lập chỉ mục lại hoặc gỡ cài đặt, như đã nêu trong bài đăng trên Reddit.

Hai cải tiến lớn nhất đối với giao thức tập trung vào tốc độ đồng bộ hóa và giảm “thời gian hết hạn mempool mặc định”.

Bằng cách cắt bỏ các kiểm tra tính toàn vẹn khổng lồ mỗi khi một khối được phát sóng đến một nút khác, thời gian cần để cập nhật các khối sẽ ít hơn. Tuy nhiên, kiểm tra vẫn được thực hiện trong quá trình quét lại và bất cứ khi nào khối được nhận.

Nâng cấp nhỏ cũng đã giúp giảm thời gian lưu trữ các giao dịch, từ 336 giờ xuống còn 24 giờ. Hơn nữa, nó mang lại những cải tiến khác như tăng “thời gian chờ tải xuống chặn” và nhiều cải tiến khác.

Nguồn: Dogecoin Github

Elon và Devs thống trị tài sản

Ban đầu nó chỉ là một trò đùa, nhưng Dogecoin có thể đã thực hiện một bước ngoặt mới để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, nhờ những dòng tweet của Elon Musk. Dòng tweet mới nhất của anh ấy vào ngày 4 tháng 2, một hình ảnh giả của linh vật Inu Shiba cầm cờ Dogecoin trên mặt trăng, đã khiến giá tăng đột biến sau đó.

Hơn nữa, Musk cũng tuyên bố rằng ông đã mua “một số Doge” cho con trai mình, “để nó có thể trở thành một đứa trẻ mới biết đi.”

Tính đến thời điểm hiện tại, giá DOGE đã tăng từ 0,0047 đô la lên 0,0501 đô la và đạt đỉnh là 0,0849 đô la, tăng 18 lần. Rõ ràng, điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà phát triển của nó.

“Mọi người nói rằng đó là một đồng xu đùa nhưng chúng tôi rất cẩn thận để chăm sóc mã. Khi nó cất cánh, đã có một sự chú ý trở lại và chúng tôi muốn duy trì hoạt động của đồng tiền này.”

Ross Nicoll

Xem xét mức độ chú ý mà meme coin đang nhận được, cùng với quyết tâm đổi mới của các nhà phát triển, Dogecoin thực sự có thể có một vị trí trong tương lai như một loại tiền tệ toàn cầu hợp pháp. Nhưng một trong những hạn chế lớn nhất của nó vẫn là: hơn một nửa số tiền xu được nắm giữ bởi 20 địa chỉ hàng đầu.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây