Deutsche Bundesbank đã hoàn thành thử nghiệm thành công DLT và tin rằng Hệ thống châu Âu có thể sớm triển khai

Ngân hàng trung ương của Cộng hòa Liên bang Đức đã thử nghiệm thành công giao diện thanh toán chứng khoán điện tử với công nghệ sổ cái phân tán.

Thành viên có ảnh hưởng nhất của ESCB, Deutsche Bundesbank hôm nay đã công bố thử nghiệm thành công hệ thống ngân hàng mới chạy trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Thử nghiệm thành công này được thực hiện bởi ngân hàng trung ương Đức cùng với công ty tổ chức thị trường để giao dịch cổ phiếu và các chứng khoán khác Deutsche Börse và Cơ quan Tài chính của Đức.

Các sổ cái phân tán cơ bản là công nghệ tương tự được sử dụng bởi Blockchain và Deutsche Bundesbank trong bối cảnh này đã nêu “Khi làm như vậy, những người tham gia đã chứng minh rằng có thể thiết lập một cầu nối công nghệ giữa công nghệ blockchain và các hệ thống thanh toán thông thường để giải quyết chứng khoán trong ngân hàng trung ương tiền mà không cần tạo tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. ”

Thử nghiệm diễn ra theo kiểu Cơ quan Tài chính của Chính phủ Liên bang phát hành trái phiếu Liên bang (Bund) có thời hạn 10 năm trong hệ thống DLT, với tất cả các giao dịch trên thị trường sơ cấp và thứ cấp cũng được thanh toán bằng DLT.

Một thành viên của Ban điều hành Bundesbank chịu trách nhiệm về Hệ thống thanh toán và quyết toán của Tổng cục cũng nhận xét về tình hình này và tin rằng Hệ thống Euro sẽ phản hồi và thực hiện các giải pháp như vậy trong ngắn hạn.

  • Sau khi thử nghiệm thành công, Eurosystem sẽ có thể thực hiện một giải pháp như vậy trong một khoảng thời gian tương đối ngắn – ví dụ: ít nhất là trong thời gian ngắn hơn nhiều so với thời gian cần thiết để phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. – Burkhard Balz

Burkhard Balz cũng cho rằng DLT triển khai vào hệ thống nhanh hơn nhiều so với việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của chính ngân hàng trung ương (CBDC).

Burkhard Balz cũng có sự tham gia của Stephan Leithner, thành viên Ban điều hành của Deutsche Börse, người tuyên bố rằng các công nghệ mới là một thành phần quan trọng, nhưng cũng có Jutta Dönges, Đồng Giám đốc điều hành của Cơ quan Tài chính, người cho biết họ hài lòng vì có thể hỗ trợ sự phát triển của công nghệ sáng tạo này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây