Déjà vu: Tháng đầu tiên của hợp đồng tương lai CME của Ethereum giảm mạnh quá mức

Theo một mô hình gần như giống với những gì đã xảy ra khi hợp đồng tương lai Bitcoin lần đầu tiên được tung ra, tháng đầu tiên cho các hợp đồng Ethereum trên CME đã giảm mạnh.

Hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư tổ chức phòng ngừa rủi ro trước các biến động giá trong tương lai của một tài sản với khả năng bán khống chúng. Cũng giống như với Bitcoin, Chicago Mercantile Exchange đã tung ra các sản phẩm của mình khi Ethereum đang giao dịch trên đường đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Không có gì ngạc nhiên khi tháng đầu tiên giao dịch hợp đồng tương lai đã giảm vì giá của tài sản đã giảm mạnh và những người bán khống nó trên CME đã đúng khi làm như vậy.

Déjà vu cho tương lai tiền điện tử

CME đã tung ra hợp đồng tương lai Ether của mình vào ngày 8 tháng 2 và vào thời điểm đó tài sản đang giao dịch ở mức khoảng 1.600 đô la. Theo báo cáo của CryptoPotato vào thời điểm đó, một phản ứng giảm giá đã được mong đợi.

Giá Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.050 đô la vào ngày 21 tháng 2, nhưng đã điều chỉnh 30% kể từ đó đến nay, giá của ngày hôm nay là khoảng 1.450 đô la – thấp hơn 10% so với khi hợp đồng tương lai được tung ra.

ETH đã hoạt động kém hơn so với BTC kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai CME nhưng một tình huống tương tự đã xảy ra với BTC, nó hoạt động kém hơn ETH sau khi ra mắt hợp đồng tương lai CME.

Khi hợp đồng tương lai Bitcoin lần đầu tiên được tung ra vào tháng 12 năm 2017, tài sản này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong một tuần hoặc lâu hơn sau đó giảm mạnh dẫn đến ảnh hưởng tương tự trên thị trường tương lai. Chính xác là điều tương tự đã xảy ra với Ethereum hơn ba năm sau đó.

Tất nhiên, BTC đã phục hồi và bước vào một thị trường tăng giá mới và điều tương tự sẽ xảy ra với Ethereum bất kể sự điều chỉnh này diễn ra sâu đến mức nào.

Về khối lượng, CME đang báo cáo mức cao nhất từ ​​trước đến nay là ngày 23 tháng 2 với 2.092 hợp đồng được giao dịch. Khối lượng đó đã giảm xuống còn khoảng 749 hợp đồng vào ngày 26 tháng 2.

Các hợp đồng dài hạn có khả năng tăng giá khi việc tung ra ETH 2.0 và sự phát triển của các cơ hội đặt cược có khả năng đẩy giá ETH lên mức cao mới đồng thời giảm bớt các vấn đề chi phí giao dịch lớn đó.

Triển vọng giá Ethereum

Hiện tại, Ethereum đã tăng 4% trong ngày nhưng đã giảm gần 30% kể từ mức cao nhất vào cuối tuần trước. Tài sản đã giảm xuống mức thấp hàng tháng là 1.300 đô la vào ngày 28 tháng 2 nhưng kể từ đó đã phục hồi một chút để giao dịch trở lại hơn 1.400 đô la vào thời điểm báo chí.

Có sự hỗ trợ mạnh mẽ ở các mức hiện tại, vì vậy ETH cần duy trì trên mức đó để duy trì đà hiện tại. Việc giảm xuống dưới có thể thấy ETH giải quyết ở mức chỉ hơn 1.200 đô la nhưng một động thái duy trì cao hơn sẽ cần thấy ngưỡng kháng cự ở mức 1.600 đô la bị phá vỡ một lần nữa.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây