DBS trở thành Ngân hàng Châu Á đầu tiên xử lý giao dịch bằng giải pháp blockchain Trusple

Ngân hàng có trụ sở tại Singapore, DBS hôm nay đã thông báo rằng họ đã xử lý giao dịch tài chính đầu tiên của mình bằng cách sử dụng Trusple Blockchain. Điều này khiến DBS trở thành ngân hàng đầu tiên sử dụng giải pháp blockchain Trusple để thực hiện giao dịch.

Giao dịch $40.000 được xử lý qua Trusple Blockchain

Theo báo cáo, ngân hàng DBS đã sử dụng chuỗi khối Trusple để thực hiện giao dịch mua vật liệu đá xây dựng nhân tạo được gọi là iQuartz. Tổng giá trị giao dịch là 40.000 đô la và đã thành công, theo ngân hàng.

Trusple sử dụng AntChain của Ant Group để ghi lại các đơn đặt hàng trên blockchain. Vì blockchain là bất biến, nó cung cấp sự minh bạch giữa các bên giao dịch. Khi giao dịch được xác nhận trên blockchain, nhà cung cấp có thể đăng ký bảo lãnh thanh toán qua ngân hàng hoặc đặt hàng hóa đơn.

Điều làm cho giải pháp này trở nên độc đáo là các ngân hàng có thể dễ dàng tài trợ cho các giao dịch khi biết rằng nó là thật nhờ vào bản ghi blockchain. Nó cũng cải thiện hơn nữa các giao dịch xuyên biên giới, đảm bảo sự dễ dàng trong giao dịch cho các nhà cung cấp hàng hóa.

Joyce Tee, Giám đốc Ngân hàng SME của Tập đoàn DBS, tin rằng việc triển khai giải pháp blockchain sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng các cơ hội trong khu vực. Bà nói thêm rằng ngân hàng đã được mở để tận dụng công nghệ mới như công nghệ Blockchain trong hệ thống của nó.

Tee kết luận: “Bằng cách tận dụng các công nghệ mới nổi như blockchain, DBS đang hạ thấp các rào cản đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào quá trình hồi sinh kinh tế sau đại dịch của châu Á khi hoạt động thương mại xuyên biên giới trong khu vực tăng lên.

Giải pháp thương mại Ant Chain’s Turpusle đã được một số ngân hàng quốc tế áp dụng nhanh chóng kể từ khi ra mắt vào tháng 10. Một số ngân hàng đã triển khai giải pháp này bao gồm BNP Paribas, Citi, Deutsche Bank và Standard Chartered.

Các ngân hàng ngày càng áp dụng các giải pháp Blockchain

Các giải pháp chuỗi khối đang được các ngân hàng áp dụng nhanh chóng do thời gian xác nhận nhanh hơn và phí giao dịch thấp. Thanh toán xuyên biên giới từ lâu đã là một vấn đề đối với các ngân hàng và công nghệ blockchain tăng tốc đáng kể tốc độ của các giao dịch như vậy.

Vào tháng 2, ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI), đã hợp tác với người khổng lồ ở Phố Wall, JPMorgan để triển khai giải pháp blockchain của mình. Điều này được đưa ra trước các báo cáo của HDBank, ngân hàng Việt Nam đầu tiên phát hành thư tín dụng dựa trên blockchain (LoC). Những phát triển này cho thấy việc áp dụng blockchain tiếp tục phát triển trong hệ thống tài chính truyền thống.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây