DApps là gì? Hướng dẫn ngắn gọn về dApps Ethereum

Sự ra đời của Bitcoin đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp thanh toán. Công nghệ làm nền tảng cho Bitcoin, blockchain có nhiều tiềm năng hơn là chỉ là một hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P). Ethereum là công ty đầu tiên phát hiện ra tiềm năng của công nghệ blockchain và các ứng dụng được hình dung không yêu cầu trung gian hoạt động .. Chúng có thể tự hoạt động thông qua các hợp đồng thông minh, dẫn đến việc tạo ra các ứng dụng dApp.

DApp là gì?

Là viết tắt của các ứng dụng phi tập trung, dApp tương tự như bất kỳ ứng dụng phần mềm nào khác, nhưng nó chạy trên mạng blockchain hoặc p2p thay vì một máy chủ tập trung. Nó có các tính năng như:

➔ Mã nguồn mở và tự hoạt động mà không cần người trung gian.
➔ Dữ liệu và hồ sơ được giữ minh bạch để mọi người xem xét.
➔ Sử dụng mã thông báo mật mã để bảo mật mạng.

Hiểu dApps với các ví dụ

Ví dụ, Facebook là một ứng dụng web tiêu chuẩn hoạt động trên mô hình máy chủ tập trung. Dữ liệu của Facebook được kiểm soát bởi các cơ quan duy nhất và có thể bị thay đổi hoặc thao túng
cho phù hợp. Mặc dù tất cả chúng ta đều là người dùng của Facebook, phần phụ trợ vẫn được kiểm soát bởi một thực thể duy nhất.

Trái ngược với điều này, CoinsLoot được phân phối về bản chất và yêu cầu sự tham gia của người dùng mạng để sửa đổi hoặc kiểm soát thông tin. Không ai có quyền thay đổi dữ liệu hoặc thông tin trên mạng CoinsLoot khi chúng chạy qua cơ chế đồng thuận.

Các tính năng của dApp như CoinsLoot

Mã nguồn mở

Là một dApp, CoinsLoot là một ứng dụng mã nguồn mở và phi tập trung. Thay vì giữ quyền kiểm soát trong một tay, nền tảng này cho phép tất cả những người tham gia mạng theo dõi các diễn biến. Bất kỳ thay đổi nào trong mạng của CoinsLoot đều được quyết định thông qua một sự đồng thuận.

Đồng thuận phi tập trung

Trước khi ra đời công nghệ blockchain, các giao dịch được đẩy qua một cơ quan tập trung giám sát và xác minh chúng. Mặt khác, dApps hoạt động trên mô hình P2P. Tất cả các giao dịch trên CoinsLoot đều được xử lý thông qua cơ chế đồng thuận phi tập trung.

Ngay sau khi phần lớn các nhà khai thác nút chấp thuận một giao dịch, nó sẽ đi qua mạng. Các nhà khai thác này được thưởng bằng LOOT token.

Không có điểm thất bại nào

Vì CoinsLoot được phân phối và không dựa vào một thực thể duy nhất, nên không tồn tại điểm thất bại trung tâm. Tất cả các nút hoạt động trên nền tảng CoinsLoot đều độc lập với nhau. Nếu một nút không thành công, các nút khác vẫn không bị ảnh hưởng và tiếp tục vận hành mạng.

Kết luận

Khả năng lưu trữ dữ liệu theo cách phi tập trung thực sự là một phương pháp cách mạng hóa để thực thi mã. Với Ethereum, có thể triển khai các hợp đồng thông minh để cung cấp năng lượng phụ trợ cho các dApp. Khi nhiều dApp được phát triển hơn, chúng ta sẽ tiến gần hơn đến một thế giới Internet công bằng hơn, tự do hơn và dễ tiếp cận hơn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây