CryptoPunk Alien NFT được bán với giá phá kỷ lục 7,56 triệu đô la

CryptoPunk #7804, một NFT ngoài hành tinh màu xanh mòng két hút thuốc lá được bán với giá kỷ lục 4.200 Ethereum (ETH) – tương đương 7,56 triệu đô la theo giá hiện tại.

Việc bán này chỉ là lần mới nhất trong nhiều giao dịch mua mã thông báo không thể thay thế (NFT) nổi tiếng đã diễn ra gần đây.

Trên thực tế, đợt giảm giá cụ thể này đã thiết lập kỷ lục mới về số tiền cao nhất được trả cho một NFT theo công ty tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam.

CryptoPunks là gì?

Giữa sự gia tăng phổ biến của NFT, một trong những thị trường phổ biến hơn là CryptoPunks. Được tạo ra bởi LarvaLabs, CryptoPunks là tập hợp của 10.000 NFT ký tự độc đáo.

Mỗi nhân vật có một loạt các thuộc tính khác nhau làm cho chúng trở nên độc đáo và thường có phong cách lập dị, ngỗ ngược. Trong khi hầu hết là nam hoặc nữ, có một số loại hiếm hơn như vượn, thây ma hoặc người ngoài hành tinh.

CryptoPunk #7804 tình cờ là một người ngoài hành tinh, một trong chín người duy nhất trong tổng số 10.000. Nắp, đường ống và sắc thái của nó chỉ được chia sẻ bởi một số CryptoPunks khác, làm cho nó trở nên nổi bật hơn.

Ban đầu, CryptoPunks được yêu cầu miễn phí bởi bất kỳ ai có ví Ethereum. Tuy nhiên, tất cả 10.000 đã nhanh chóng được xác nhận quyền sở hữu và hiện chỉ có thể được mua từ một người nào đó thông qua thị trường.

CryptoPunk #7804 đã được rao bán vào ngày 27 tháng 2 với giá 4.200 ETH, vào thời điểm đó chỉ khoảng 6 triệu đô la. Sau khi thấy một số giá thầu thấp hơn, cuối cùng nó đã được bán với giá bán ban đầu, vào thời điểm đó đã tăng lên 7,56 triệu đô la.

Thị trường NFT

Theo CryptoSlam, CryptoPunks đã thống trị các vị trí hàng đầu với số tiền cao nhất được trả cho một NFT. Những người giữ kỷ lục trước đây bao gồm các loài khỉ và thây ma CryptoPunk khác.

Tuy nhiên, lần mua mới nhất này đã thổi bay tất cả chúng. Số tiền cao thứ hai được trả cho một CryptoPunk là 800 ETH – tương đương khoảng 2 triệu đô la vào thời điểm đó.

CryptoSlam

Việc mua kỷ lục mới nhất này cũng đưa CryptoPunks vào vị trí hàng đầu cho bảng xếp hạng sưu tầm trong 24 giờ qua, đánh bại người giữ NBA Top Shot lâu năm. Nó đã đóng góp vào mức tăng 540% của thị trường trong 24 giờ qua.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây