Công ty công nghệ Meitu mua thêm Bitcoin và Ethereum trị giá 50 triệu đô la

Meitu là một công ty phát triển phần mềm được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, được biết đến nhiều nhất với ứng dụng chỉnh sửa ảnh tự sướng. Ứng dụng này đã rất phổ biến ở Trung Quốc trước khi thêm các bộ lọc và trình chỉnh sửa tích hợp vào các nền tảng truyền thông xã hội lớn.

Tuy nhiên, kể từ đó, công ty đã phải vật lộn để tìm ra những con đường tăng trưởng mới. Giờ đây, công ty đang theo chân các tập đoàn lớn khác và mua tiền điện tử, không chỉ vì họ tin rằng giá sẽ tăng.

Mua vào hàng trăm triệu đô la

Hôm nay, Meitu thông báo rằng họ đã thực hiện một giao dịch mua tiền điện tử khác, mua thêm Bitcoin và Ether trị giá 50 triệu đô la. Theo số liệu của công ty, họ hiện sở hữu 31.000 Ether và khoảng 762,21 Bitcoin, tổng trị giá 90 triệu đô la. Giao dịch mua mới nhất này đến ngay sau lần mua trước đó trị giá 40 triệu đô la của công ty vào tuần trước.

Meitu đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm mạnh trong những năm gần đây, giảm từ 18 đô la Hồng Kông vào năm 2017 xuống còn 1,5 đô la Hồng Kông ngay đầu năm nay. Khi họ bước sang năm thứ 13 trong kinh doanh, công ty đang hướng tới các loại tiền kỹ thuật số như một hướng đi mới cho công ty. Những người phụ trách tại Meitu tin rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain có thể có nhiều lợi thế so với các hệ thống và tổ chức hiện có, cho biết trong một tuyên bố trước đó vào tuần trước:

“Hội đồng quản trị có quan điểm rằng công nghệ blockchain có khả năng phá vỡ cả các ngành tài chính và công nghệ hiện có, tương tự như [cách] internet di động đã làm gián đoạn internet PC và nhiều ngành ngoại tuyến khác….

Trong bối cảnh đó, Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị và bằng cách phân bổ một phần ngân khố của nó bằng tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò là sự đa dạng hóa để nắm giữ tiền mặt ”

Tuyên bố trước đó cũng bao gồm thông báo về việc mua Bitcoin và Ether trị giá 40 triệu đô la theo Kế hoạch đầu tư tiền điện tử mới được thành lập của công ty.

Kế hoạch này bao gồm tùy chọn mua tiền điện tử trị giá lên tới 100 triệu đô la bằng cách sử dụng dự trữ tiền mặt hiện có của công ty và số tiền thu được còn lại từ đợt IPO của họ. Vẫn còn phải xem liệu các khoản đầu tư tiền điện tử của Meitu có vượt quá giới hạn 100 triệu đô la ban đầu hay không; tuy nhiên, có thể an toàn khi giả định rằng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều công ty mua tiền điện tử như các công ty khổng lồ khác, chẳng hạn như Tesla, mua, cũng như hàng rào chống lại tài sản tiền mặt.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây