Cộng đồng Chung sức Mua Video Uniswap V3 NFT với giá hơn 500.000 USD

Đây là một câu chuyện ấm lòng từ thế giới điên rồ của NFT. David Hoffman, đồng sở hữu của Bankless, đã thông báo trên Twitter rằng Uniswap V3 NFT, một hình ảnh động có tên “x * y = k” do “@ pplpleasr1” thực hiện đã được bán với giá 310 ETH (525.000 USD).

Người mua là một DAO hoặc Tổ chức tự trị phi tập trung được gọi là “plerdao”, một nhóm được tạo ra đặc biệt để mua NFT cụ thể này.

NFT là gì về?

Video của @ pplpleasr1 có liên kết chặt chẽ với chủ đề về các giao thức DeFi tìm kiếm “miền đất hứa” trong Ethereum. Tiêu đề đề cập đến phương trình đường cong liên kết. Ngoài ra, nghệ sĩ nói rằng cô và Uniswap sẽ quyên góp tất cả số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện hỗ trợ AAPI và đại diện thiểu số khác để thể hiện tình đoàn kết với phong trào #StandWithAsians.

“Tôi đang tìm cách đóng góp một cách có ý nghĩa cho không gian NFT và đây dường như là cơ hội thích hợp cho nó.”

Sự hình thành của Pleasrdao

Một người dùng Jamis.eth đã tweet vào ngày 26 tháng 3 ý định ủng hộ @ pplpleasr1 của anh ấy bằng cách thành lập một DAO có tên “Pleasrdao” để đấu giá và mua NFT.

“Hãy ủng hộ nghệ sĩ OG DeFi nhất bằng cách thành lập DAO để mua tác phẩm gốc của @ pplpleasr1. Chúng tôi có thể @fractional_art chia sẻ. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là gì ?? Tôi có thể đóng góp 10Ξ. h / t đến @ lay2000lbs cho ý tưởng! @ andy8052 @bluekirbyfi @iamDCinvestor @CryptoCobain”

Ý tưởng là thành lập một DAO, đấu giá bức tranh và sở hữu nó thông qua quyền sở hữu theo tỷ lệ. Thật trùng hợp, ba ngày trước, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã nói về sức mạnh tổng hợp có thể có giữa NFT và DAO trong bài đăng trên blog của mình:

“Một số tổ chức (hoặc thậm chí DAO) có thể” ban phước “cho NFT để đổi lấy … một số phần doanh thu dành cho mục đích từ thiện.”

Những gì tốt nhất mà Ethereum có để cung cấp

Hoffman cũng tóm tắt gọn gàng lý do tại sao câu chuyện này thể hiện mọi thứ tuyệt vời về mạng Ethereum. Nó đã có

  • Hình thành vốn thông qua DAO.
  • Một tài sản tài chính như NFT.
  • Biểu hiện văn hóa như video,
  • Tính hợp pháp vì giá trị thị trường dựa trên giá trị con người.

“Câu chuyện này là một ví dụ hoàn hảo về điều khiến tôi rất lạc quan về tương lai mà #Ethereum có thể giúp kích hoạt: Một thế giới công cụ tài chính mở giúp tạo điều kiện thuận lợi cho con người liên kết giữa các giá trị văn hóa của chúng ta và định giá thị trường đối với tài sản của chúng ta.”

Phản ứng từ nghệ sĩ

@ pplpleasr1 rõ ràng đã bị choáng ngợp bởi số tiền hỗ trợ tuyệt đối mà cô ấy nhận được từ cộng đồng và đã chia sẻ một bức ảnh với đôi mắt ngấn lệ:

“Tôi thực sự đang khóc. Như tôi đã đề cập, tôi thực sự không xứng đáng với DeFi, cùng một cộng đồng đã ủng hộ nghệ thuật của tôi từ ngày đầu tiên. Tôi hứa sẽ không lãng phí tiền.”

Nhân đôi ý định quyên góp tiền của mình, cô ấy cũng đã tweet:

“Cảm ơn, cảm ơn, cám ơn. Tôi không biết nói gì nữa. Khuôn mặt cầu xin sẽ phải làm rất nhiều bài tập về nhà vào cuối tuần để xem chúng ta có thể đóng góp cho bao nhiêu tổ chức từ thiện !! Mọi gợi ý / đầu vào từ DAO đều được hoan nghênh.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây