Coinbase được một cái tát vào cổ tay từ CFTC

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu nổi tiếng Coinbase đang nhận được một số lợi nhuận từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) dưới hình thức phạt 6,5 triệu đô la.

Coinbase buộc phải trả tiền phạt

Sàn giao dịch đang bị cáo buộc cung cấp thông tin kế toán gây hiểu lầm cho tổ chức và thổi phồng số liệu giao dịch. Ngoài ra, một nhân viên cũ không còn làm việc với Coinbase đang bị cáo buộc về một chiến thuật được gọi là giao dịch rửa, vậy tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với sàn giao dịch cách ngày phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) theo đúng nghĩa đen?

Tại thời điểm viết bài, công ty không thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và thay vào đó, họ đã chọn giải quyết các yêu cầu tài chính của cơ quan bằng cách trả 6,5 triệu đô la. Trong một tuyên bố, Coinbase nói với người dùng rằng hoạt động của họ và tiền của họ vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tình hình. Công ty nói:

Chúng tôi đã chủ động tham gia với CFTC trong suốt quá trình điều tra của họ và chúng tôi tin rằng các cuộc trò chuyện của chúng tôi mang tính xây dựng và đóng góp vào kết quả hài lòng cho cả hai bên.

CFTC yêu cầu quyền điều tra các sàn giao dịch và sàn giao dịch tiền điện tử khi họ cảm thấy có các ví dụ về hoạt động gian lận đang diễn ra. Trong một tuyên bố riêng biệt, tổ chức tuyên bố rằng họ không cảm thấy Coinbase đã gửi thông tin mà họ đã làm do có ác ý. Thay vào đó, nó tin rằng công ty đã hành xử một cách bất cẩn.

Các cáo buộc bắt nguồn từ những năm 2015 đến 2018 và liên quan đến các hoạt động giao dịch được ghi lại thông qua Coinbase Pro, bộ phận tổ chức của sàn giao dịch. Coinbase Pro có hai sản phẩm riêng biệt – một cho bitcoin, một cho Litecoin – và cung cấp thông tin giao dịch khối lượng cho cả hai tài sản. Công ty đang bị cáo buộc thổi phồng các con số liên quan đến các giao dịch này và CFTC hiện tuyên bố rằng Coinbase có thể đã cung cấp dữ liệu sai lệch.

Hầu hết các hành động dường như thu hẹp đối với một nhân viên cũ được cho là đã tham gia vào “giao dịch rửa” khi làm việc tại Coinbase. Giao dịch rửa là một thao tác bị cấm trong thế giới giao dịch và liên quan đến việc gửi các lệnh mua và bán cuối cùng khớp với nhau. Điều này tạo ra một giao dịch mà quyền sở hữu của một tài sản không bao giờ thay đổi. Quá trình giao dịch rửa thường bị cấm trong hầu hết các môi trường vì nó đánh lừa các nhà giao dịch tin rằng thanh khoản cao hơn bình thường.

Dawn Stump – ủy viên của CFTC – nói rằng mặc dù cô ấy đồng ý với phán quyết chống lại Coinbase, nhưng việc điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử không có trong mô tả công việc của CFTC. Thay vào đó, việc điều tiết các hoạt động tiền điện tử là công việc thực sự của đại lý và cô ấy không muốn các nhà giao dịch có ấn tượng sai.

Đưa mọi thứ đi quá xa?

Cô ấy giải thích:

Tôi tin rằng trường hợp này phản ánh không tốt về các ưu tiên thực thi của ủy ban.

Dựa trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành được ghi nhận vào đầu tuần trước, có ý kiến ​​cho rằng Coinbase hiện có mức định giá vượt quá 67 tỷ đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây