Có thể xảy ra lệnh cấm Bitcoin ở Mỹ: Tỷ phú Ray Dalio nói

Có một “khả năng tốt” là Hoa Kỳ cấm Bitcoin giống như Vàng vào năm 1934 để “bảo vệ hệ thống tiền tệ của mình”.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của Bitcoin, nói rằng lệnh cấm tiền điện tử ở Hoa Kỳ có “xác suất tốt”.

Dalio đã vạch ra cách các ngân hàng trung ương quan tâm đến việc kiểm soát cung và cầu của quốc gia tương ứng.

Họ [các ngân hàng] quyết định độc quyền ngân hàng ở một quốc gia là vì lợi ích của họ, ”ông nói thêm rằng khi các loại tiền khác, như tiền điện tử, tạo ra cung và cầu của riêng họ thì“ mọi thứ có thể trở nên tồi tệ. ”- Ông nói.

Ngân hàng không muốn có đối thủ cạnh tranh

Thị trường tiền điện tử đang tận hưởng một đợt tăng giá tuyệt vời nhờ vào sự thúc đẩy của thể chế đối với tiền điện tử. Các công ty đầu tư, nhà quản lý và các tập đoàn khác như Goldman Sachs, VanEck và Fidelity đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để khởi động Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF). Đương nhiên, điều này đã khiến các ngân hàng trung ương phải xem xét lại tác động của tài sản kỹ thuật số.

Ray Dalio
Ray Dalio

Nhiều ngân hàng trung ương đang thích ứng với sự xuất hiện của công nghệ mới trong không gian fintech – một số thậm chí còn nghiên cứu khả năng phát hành CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương). Mặc dù, đó không phải là trường hợp của các tổ chức khác có cách tiếp cận tích cực hơn đối với tài sản kỹ thuật số, như ngân hàng trung ương của Ấn Độ.

Như một ví dụ về quy định nghiêm ngặt, Dalio chỉ ra tình hình hiện tại ở Ấn Độ. Theo báo cáo của CryptoPotato, quốc gia này đang tiến tới với kế hoạch cấm tài sản kỹ thuật số – tạm dừng việc nắm giữ, giao dịch tiền điện tử và thậm chí chặn Giao thức Internet (IP) của sàn giao dịch, theo một nguồn ẩn danh từ tờ báo Ấn Độ Business Standard.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết có một “cơ hội nhỏ cho Bitcoin”, nhưng có vẻ như “cơ hội nhỏ” này có nghĩa là chính phủ sẽ thử nghiệm Bitcoin đồng thời triển khai công nghệ blockchain trên các công ty.

Bitcoin có thể bị cấm theo cách tương tự như vàng

Dalio nói thêm rằng các chính phủ có thể cấm tài sản tiền điện tử giống như cách họ đã làm với vàng, đề cập đến Đạo luật dự trữ vàng năm 1934. Luật này yêu cầu tất cả vàng tiền tệ phải được chuyển đến Kho bạc Hoa Kỳ, vì vậy các tổ chức tài chính và công dân không được phép nắm giữ. Mục tiêu chính là “bảo vệ hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ.”

“Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát.

[…] Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ sử dụng nó trong một số trường hợp nhất định nằm ngoài vòng pháp luật như cách vàng được đặt ngoài vòng pháp luật. Và bạn đang xem câu hỏi đó xuất hiện ở Ấn Độ ngày nay,” – Dalio cho Yahoo Finance nói.

Lưu ý cuối cùng, nhà quản lý quỹ đầu cơ tuyên bố rằng lệnh cấm như vậy có thể khó đối mặt nếu các quốc gia khác làm theo các bước của Ấn Độ.

“Bây giờ, họ có thể làm được không? Bây giờ chúng ta đi vào chi tiết. Sự hiểu biết của tôi từ những người thuộc diện giám sát của chính phủ, v.v. là, vâng, họ có thể hiểu, họ có thể theo dõi. Họ có thể biết ai đang giải quyết vấn đề đó.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây