Cổ phiếu Tesla giảm 28% kể từ khi mua Bitcoin

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện, Tesla Inc đang giảm mạnh kể từ khi gã khổng lồ Phố Wall đặt cược vào Bitcoin (BTC) vào đầu tháng 2 năm 2021.

Đối với một thị trường chứng khoán phản ứng với những tin tức bốc đồng, ban đầu, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan trước tin tức này, đẩy cổ phiếu của công ty lên mức cao mới, có vẻ như động thái này đã được hoan nghênh. Tuy nhiên, kết quả hoạt động cả tháng của công ty lại nói lên điều khác.

Mua Bitcoin đã được chứng minh là mang lại lợi ích cho các công ty niêm yết công khai như MicroStrategy Incorporated, có cổ phiếu của họ đã tăng từ $ 138,82 trở lại vào tháng 9 năm 2020 trước khi làn sóng mua Bitcoin của công ty đạt được một động lực mới, đạt mức cao nhất là 1.272,94 đô la vào tháng 2 năm 2021, tăng hơn 800%. Tuy nhiên, trường hợp của Tesla lại khác, công ty đã mất 28% giá trị cổ phiếu kể từ khi đặt cược BTC, một diễn biến đặt ra câu hỏi liệu động thái này có đúng hay không.

Điều này có thể có nghĩa là gì: Hai mặt của đồng xu

Việc cổ phiếu của Tesla sụt giảm sẽ khiến mọi người lo ngại, vì nó thường ngụ ý rằng việc đặt cược vào Bitcoin đang mang lại vận rủi. Trường phái suy nghĩ này đang được chia sẻ bởi một số người, bao gồm cả nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff. Thật trùng hợp, sự sụt giảm của cổ phiếu Tesla diễn ra vào thời điểm giá Bitcoin cũng đang chứng kiến ​​sự thoái lui, với mức giảm 4,19% xuống 47.246,86 đô la vào thời điểm viết bài theo CoinMarketCap.

Mặt khác, một số người ủng hộ Bitcoin cốt lõi tin rằng cổ phiếu Tesla giảm là lời kêu gọi công ty tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Bitcoin của mình, vì có vẻ như khoản đặt cược 1,5 tỷ đô la, chỉ chiếm khoảng 0,3% vốn hóa thị trường của công ty là quá nhỏ để phân bổ sang tiền kỹ thuật số.

Cho dù trường phái suy nghĩ nào là đúng, việc cổ phiếu của Tesla giảm liên tục sẽ không giúp ích gì cho nhận thức của thể chế về Bitcoin, một tình huống mà không gian tiền điện tử không cần.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây