Chuỗi khối Argo của Vương quốc Anh mua 320 mẫu Anh ở Texas để xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin

Công ty khai thác tiền điện tử toàn cầu Argo Blockchain đã công bố kế hoạch thành lập một cơ sở khai thác tiền điện tử ở Tây Texas.

Công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London tiết lộ rằng họ đã mua được một khu đất rộng 320 mẫu Anh ở phía tây Texas, cho phép công ty tiếp cận với nguồn điện lên tới 800 megawatt. Công ty đã tiết lộ kế hoạch xây dựng cơ sở khai thác 200mw tiết kiệm năng lượng mới trong vòng 12 tháng tới. Việc mua này là kết quả của việc Argo mua lại công ty DPN LLC ở New York.

Việc Argo mua đất ở Texas không chỉ giúp công ty kiểm soát tốt hơn các hoạt động khai thác của mình mà còn có khả năng mở rộng đáng kể công suất khai thác trên quy mô lớn. Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, cho biết: “Giờ đây, chúng tôi có quyền truy cập vào một số thứ mà chúng tôi tin rằng năng lượng tái tạo rẻ nhất trên toàn thế giới, tại một địa điểm mà sự đổi mới trong công nghệ mới được khuyến khích và khuyến khích.”

Argo là công ty khai thác tiền điện tử mới nhất đang tìm cách xây dựng một cơ sở ở Bang Lone Star (Texas). Trong vài năm trước, một số lượng ngày càng tăng các công ty khai thác tiền điện tử đã chuyển đến Bang Lone Star, thu hút bởi nguồn điện giá rẻ từ nguồn năng lượng gió và khí đốt tự nhiên dồi dào của bang. Bang có công suất điện gió hơn 33 GW – con số cao nhất ở Mỹ – chủ yếu nằm ở Tây Texas.

Vào năm 2019, gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Trung Quốc Bitmain đã khai trương một cửa hàng ở Rockdale, một thị trấn nhỏ ở Đông Texas. Trong cùng năm đó, công ty tiền điện tử Northern Data AG của Đức đã bắt đầu xây dựng công trình mà họ cho rằng sẽ trở thành cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới trên diện tích 100 mẫu Anh. Năm ngoái, công ty khởi nghiệp khai thác Bitcoin Layer1 được Peter Thiel hậu thuẫn đã bắt đầu khai thác tiền điện tử tại cơ sở Tây Texas của nó.

Môi trường pháp lý phù hợp và giá điện rẻ là hai trong số những yếu tố quan trọng nhất khiến Texas trở thành một lãnh thổ hấp dẫn mới để khai thác Bitcoin. Sự phong phú của khí đốt tự nhiên và sự bùng nổ năng lượng gió khiến Texas trở thành một trong những nơi hấp dẫn nhất để khai thác tiền điện tử. Texas đang trở thành một trong những khu vực pháp lý được ưa chuộng nhất ở Hoa Kỳ về đổi mới và đầu tư blockchain, gia nhập các bang thân thiện với tiền điện tử khác như Arizona và Wyoming.

Argo đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng chuỗi khối

Các động thái hiện tại của Argo đến vào thời điểm công ty khai thác tiền điện tử đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng khai thác của mình và điều này giải thích tại sao sản lượng khai thác tiền điện tử của họ đã tăng lên đáng kể. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ đã đạt được một khoản lợi nhuận và doanh thu khai thác hoạt động cao khác vào tháng trước. Công ty đã khai thác 129 Bitcoin trong tháng 2 so với 93 Bitcoin vào tháng 1. Điều này nâng tổng số Bitcoin được khai thác từ đầu năm đến nay lên 222 Bitcoin. Vào cuối tháng 2, công ty đã nắm giữ tổng cộng 599 Bitcoin.

Vào tháng 2, doanh thu khai thác của công ty lên tới 6,04 triệu đô la so với 3,46 triệu đô la vào tháng 1 năm 2021. Công ty gần đây đã cài đặt thêm 4.500 thợ đào Bitmain Antminer S19 và S19 chuyên nghiệp được mua từ công ty blockchain C Network. Công ty cũng thông báo rằng kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, họ bắt đầu trả lương cho Giám đốc điều hành của mình bằng Bitcoin và các nhân viên khác cũng được cung cấp tùy chọn lương tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây