Chính phủ Hoa Kỳ đã bán Bitcoin với mức phí bảo hiểm 21%

Bitcoin được đấu giá bởi các chính phủ trên thế giới khi Hoa Kỳ thực hiện một sự kiện đấu thầu 0,7501 BTC, trong khi Pháp bán 611 đồng tiền bị thu giữ từ một vụ hack năm 2019.

Tổng cục Dịch vụ, một bộ phận của chính phủ Hoa Kỳ, đã đấu giá thành công 0,7501 bitcoin. Mặc dù phần BTC đã bán không quá ấn tượng, nhưng điều hấp dẫn về giao dịch mua này là người mua đã trả một khoản phí bảo hiểm đáng kể 21% do số lượng người đặt giá thầu cao.

Chính phủ Hoa Kỳ bán Bitcoin với phí bảo hiểm

GSA là một cơ quan chính phủ thường bán đấu giá xe hoặc đồ dùng văn phòng dư thừa. Tuy nhiên, nó đã quyết định mở rộng danh mục đầu tư của mình bằng cách cho phép người dân đặt giá thầu trên bitcoin, theo báo cáo của The Washington Post.

Phiên đấu giá 0,7501 bitcoin trong hai ngày đã bắt đầu vào thứ Hai và kết thúc vào thứ Tư. Khi sự kiện kết thúc, người trả giá cao nhất đã thắng với lời đề nghị $ 53.104. Vào thời điểm đó, BTC giao dịch ở mức khoảng 55.400 đô la, có nghĩa là người chiến thắng phải trả khoản phí bảo hiểm 21% cho giao dịch mua của mình thông qua chính phủ.

“Việc bán đấu giá phần tiền điện tử này đã tạo ra một nền tảng mới cho nền tảng Đấu giá GSA của chúng tôi và chúng tôi vô cùng hài lòng trước sự nhiệt tình mà chúng tôi nhận thấy từ những người đặt giá thầu.” – Quyền Quản trị viên Khu vực Kevin Kerns nhận xét.

Ngoài bitcoin, GSA cũng bán đấu giá một động cơ máy bay, 5 thùng chứa đầy 2,750 pound vỏ đạn đã qua sử dụng và một chiếc Ford Escape 2008.

Điều đáng chú ý là chính phủ Hoa Kỳ cũng đã bán bitcoin trong quá khứ. Tuy nhiên, họ đã thuê các dịch vụ của Cơ quan Thống chế Hoa Kỳ (USMS). Một trường hợp như vậy đã xảy ra vào năm ngoái khi USMS bán 4.041 bitcoin (trị giá khoảng 40 triệu đô la vào thời điểm đó).

Pháp cũng vậy

Đầu tuần này, chính phủ Pháp đã bán đấu giá một phần đáng kể trong số 611 bitcoin (trị giá khoảng 34 triệu đô la) bị thu giữ từ tin tặc vào năm 2019. Cơ quan Phục hồi và Quản lý tài sản tịch thu và tịch thu của Pháp đã chia việc bán thành hai đợt – 437 lô từ 0,11 đến hai BTC và 41 lô từ năm đến 20 bitcoin.

Theo Yves Benaim, người sáng lập 2B4CH – một nền tảng tiền điện tử của Thụy Sĩ – chính phủ tin rằng giá tài sản sẽ giảm trong những tháng tới, đó là lý do tại sao vụ mua bán diễn ra trong tuần này.

“Về mặt kỹ thuật, Bộ Pháp được phép bán một thứ gì đó đã bị tịch thu nếu họ cho rằng giá trị có thể đi xuống. Thật thú vị khi họ đang bán nó ngay bây giờ, đặt cược rằng giá sẽ giảm xuống, rằng nó chỉ là một bong bóng.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây