Charles Hoskinson cho rằng Ethereum là “một đống lửa”, nói rằng Cardano sẽ thu hút một tỷ người dùng

Charles Hoskinson đã tuyên bố rằng Ethereum là một ngọn lửa phá giá trong đó một số nhóm giới tinh hoa đã được hưởng lợi. Nhà toán học tin rằng Cardano đi trước Ethereum vài năm ánh sáng, với phí thấp hơn và giao dịch nhanh hơn. Ông dự đoán rằng Cardano sẽ là blockchain đầu tiên đạt được một tỷ người dùng.

Hoskinson, người sáng lập Input Output Hong Kong (IOHK), đã xuất hiện trong một chương trình truyền hình Periscope Livestream gần đây.

Hoskinson không tiếc tiền, kêu gọi cộng đồng Ethereum vì những lời chỉ trích của nó đối với Cardano. Một số người trong cộng đồng Ethereum đã gọi Cardano là một ‘chuỗi ma’, tuyên bố rằng nó đã tăng vọt mặc dù thiếu các dự án xây dựng trên blockchain của nó.

“Có một lượng lớn sự thiếu trung thực về trí tuệ, đặc biệt là đến từ những người theo chủ nghĩa tối đa Ethereum hoặc các tác nhân khác trong không gian về bản chất của DApps trên Cardano,” ông bắt đầu.

Cardano vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và hiện tại, nó đang trong giai đoạn chuyển giao. Giai đoạn này bắt đầu với siêu dữ liệu, sau đó đến mã thông báo và cuối cùng là hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, mạng lưới này đang được đánh giá ngang bằng với Ethereum vốn đã có các hợp đồng thông minh trong nhiều năm.

“Mặc dù thực tế là chúng tôi không có đầy đủ khả năng lập trình ở lớp cơ sở, nhưng các ứng dụng như xác thực giày trên New Balance và xác thực gia súc với BeefChain đang sử dụng các tính năng siêu dữ liệu của Cardano. Tuy nhiên, họ nói, DApps đang chạy trên Cardano là gì?”

Hoskinson tiếp tục thổi phồng câu chuyện rằng các ứng dụng Ethereum đang được sử dụng trong các trường hợp hàng ngày. Theo anh ấy, đó là một hệ sinh thái trong đó chỉ một số ít đang khai thác hàng triệu đô la với “phí giao dịch 100 đô la, canh tác năng suất, DeFi vô dụng, NFT bán với giá hàng triệu là vô nghĩa và vô dụng. Không có chất thực sự nào bền vững hoặc khả thi về lâu dài ”.

Ethereum giống như Blackberry, Myspace

Ethereum có lợi thế tiên phong trong lĩnh vực hợp đồng thông minh và blockchain doanh nghiệp. Tuy nhiên, chỉ điều này không thể duy trì mạng trong thời gian dài, Hoskinson lưu ý. Trong quá khứ, những động lực đầu tiên đã thất bại khi các lựa chọn thay thế tốt hơn xuất hiện, bao gồm cả Facebook dẫn đến cái chết của Myspace.

“Bạn không tin tôi? Hãy làm điều gì đó cho tôi – lấy điện thoại Blackberry của bạn ra, truy cập Yahoo! trên trình duyệt Netscape của bạn và tìm kiếm hồ sơ Myspace của bạn. Hãy cho tôi biết cách đó đang hoạt động với bạn. Đây là cách mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng và trong đất tiền điện tử, nó di chuyển nhanh như thế nào ”.

Về lâu dài, Hoskinson tin rằng ngay cả các ứng dụng xây dựng trên Ethereum cũng sẽ chuyển sang Cardano. Các dự án này nhằm tìm ra nền tảng hiệu quả nhất và sẽ nhanh chóng nhận ra Cardano hoạt động tốt hơn Ethereum, ông nói.

“Tất cả những gì bạn thấy DeFi này, nó không trung thành với cơ sở hạ tầng cơ bản của nó. Những doanh nghiệp này không phải là trò chơi để kiếm tiền của Joe Lubin hay Vitalik Buterin. Họ ở đó để cung cấp một dịch vụ. Nếu nó tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn, với tính thanh khoản cao hơn và nhiều người dùng hơn trên chuỗi của chúng tôi so với chuỗi khác, thì họ sẽ chuyển sang hoạt động tư lợi ”.

Ông minh họa thêm, “Không ai thức dậy vào những năm 2.000 và nói rằng‘ Tôi phải xây dựng trên Windows vì tôi thích Bill Gates và Microsoft. Họ đã làm điều đó bởi vì đó là hiệu ứng mạng và mọi người đang ở đâu. “

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây