Cardano cuối cùng cũng chạy đua với Ethereum vì nó thúc đẩy các hợp đồng thông minh

Sau nhiều năm thống trị, Ethereum có thể có một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực hợp đồng thông minh vào mùa hè này. Cardano được thiết lập để tích hợp testnet Alonzo vào đầu tháng tới, cuối cùng cho phép các nhà phát triển tạo các hợp đồng thông minh trên mạng và thiết lập để thách thức nghiêm túc Ethereum cho gaddi.

Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK và là người sáng lập Cardano đã cập nhật cho cộng đồng về những phát triển gần đây trong Cardano 360. Sự kiện hàng tháng cho phép nhóm phát triển tiết lộ những tiến bộ đã đạt được trong tháng trước và những gì trong tương lai.

Hoskinson nói với cộng đồng Cardano, “Chúng tôi sẽ có thể, vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, khởi chạy testnet Alonzo, có nghĩa là lần đầu tiên mọi người có thể viết các hợp đồng thông minh và triển khai chúng trên Cardano.”

Hoskinson tiết lộ thêm rằng ban đầu, các hợp đồng thông minh sẽ chỉ dành cho mục đích thử nghiệm. Trong thời gian này, nhóm của anh ấy sẽ có thể liên tục làm việc với chúng và lấy phản hồi từ người dùng để cải thiện chúng. Đồng thời, IOHK đang thu hút các đối tác sẽ tham gia vào quá trình phát triển mạng lưới.

Nhà toán học người Mỹ đã phá vỡ thêm tiến trình tổng thể mà nhóm của ông đã tạo điều kiện khi họ tìm cách biến Cardano trở thành blockchain hàng đầu thế giới. Mọi chuyện bắt đầu vào năm ngoái khi Cardano đưa siêu dữ liệu và một số cải tiến về cấu trúc thông qua hard fork Shelley. Năm nay, thông qua Mary hard fork, Cardano đã trở thành một mạng lưới đa tài sản, cho phép người dùng tạo mã thông báo của riêng họ, giống như Ethereum. Tiếp theo là hard fork Alonzo, và theo Hoskinson, nó sẽ kết hợp mọi thứ lại với nhau.

Cardano so với Ethereum chỉ trở thành một cuộc thi nghiêm túc

Cardano đã không giữ bí mật rằng họ có ý định lật tẩy Ethereum như là mạng lưới blockchain được ưa chuộng nhất. Trong khi Bitcoin vẫn là tài sản tiền điện tử có giá trị nhất, thì Ethereum là vua khi nói đến các ứng dụng chạy trên mạng của nó.

Hoskinson đã dẫn đầu cuộc hành quân này đối với Ethereum, mặc dù là một trong những người sáng lập cùng với Vitalik Buterin. Như ZyCrypto đã báo cáo gần đây, anh ấy đã chỉ trích nặng nề Ethereum gần đây là một mạng lưới được kiểm soát bởi một số giới tinh hoa, những người hưởng lợi bằng chi phí của những người khác.

Giờ đây, với các hợp đồng thông minh, Cardano sẽ thách thức đối thủ lớn hơn nhiều của mình một cách nghiêm túc. Đầu tiên, nó có thể chiếm một phần lớn trong lĩnh vực DeFi đang bùng nổ. Ethereum thống trị tối cao trong lĩnh vực này, với mọi nền tảng DeFi chính khác đều được xây dựng trên mạng của nó. Binance Smart Chain cũng đã ra đời, nhưng nếu so sánh thì vẫn còn nhạt nhoà.

Một trong những lý do khiến nền tảng DeFi chọn Ethereum là các hợp đồng thông minh. Đây là nền tảng của DeFi, cho phép trao đổi giá trị tự động mà không cần một thực thể trung tâm. Tuy nhiên, phí Ethereum giới hạn nền tảng DeFi, khiến hầu hết chúng không thể truy cập được.

Cardano có thể bắt đầu trò chơi này, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tương tự mà Ethereum sẽ có nhưng chỉ với một xu. Đối với các nền tảng như Uniswap, người dùng sẽ phải trả 9,7 đô la để thực hiện hoán đổi ngay hôm nay. Tuy nhiên, nếu nền tảng chuyển sang Cardano, sẽ chỉ tốn ít hơn một xu để thực hiện cùng một giao dịch.

Với các hợp đồng thông minh, Cardano cũng có thể tham gia vào các lĩnh vực mới nổi khác như NFT, một lĩnh vực đã bùng nổ trong những tháng gần đây.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây