Cách điều chỉnh lần thứ ba của Bitcoin có thể giảm giá xuống còn 42.000 đô la

Bitcoin đang hình thành mô hình điều chỉnh thứ ba trong chu kỳ tăng giá hiện tại và nếu nó tuân theo các mô hình trước đó, giá có thể giảm xuống thấp hơn đáng kể.

Kể từ mức cao nhất ngày 14 tháng 3 là 61.000 đô la, Bitcoin đã điều chỉnh 12,3% xuống còn 53.500 đô la trong giao dịch châu Á vào thứ Ba, ngày 16 tháng 3, trước khi phục hồi nhẹ để giao dịch ở mức giá hiện tại là 54.350 đô la theo Tradingview.com vào thời điểm báo chí.

Việc sửa sai sẽ đi sâu đến mức nào?

Lần điều chỉnh trước đó vào ngày 22 tháng 2 đã dẫn đến mức giảm 26% trong khi lần điều chỉnh tiếp theo bước đầu tiên của Bitcoin vào vùng bốn mươi nghìn đô la vào ngày 8 tháng 1 gần 31% do tài sản giảm trở lại dưới 30 nghìn đô la.

Việc lặp lại các lần điều chỉnh như vậy từ mức cao nhất 60 nghìn đô la trở lên của BTC sẽ dẫn đến việc giá giảm xuống khoảng từ 45 nghìn đô la đến 42 nghìn đô la.

Các đợt thanh lý lớn đã xảy ra trong ngày qua hoặc lâu hơn khi các vị thế có đòn bẩy tài chính cao xuất hiện trên một số sàn giao dịch lớn. Theo Unfolded, trích dẫn dữ liệu từ bybt, các vị thế mua trị giá hơn 800 triệu đô la đã được thanh lý trong khoảng thời gian 15 phút vào ngày 15 tháng 3.

Các vị thế mua trị giá hơn 800 triệu đô la sẽ được thanh lý trong khoảng thời gian 15 phút.

dữ liệu: @bybt_com pic.twitter.com/AfNzVEGqmW

  • mở ra. (@cryptounfolded) ngày 15 tháng 3 năm 2021

Hành vi chi tiêu Bitcoin có thể cho chúng tôi biết điều gì?

Nhà cung cấp phân tích trực tuyến Glassnode đã xem xét hành vi chi tiêu của Bitcoin có thể được sử dụng để xác định tâm lý thị trường.

Nhà cung cấp số liệu đã nghiên cứu cách những người tham gia thị trường khác nhau phản ứng với giá tăng sau một mức cao nhất mọi thời đại khác của Bitcoin vào cuối tuần.

Nó tuyên bố rằng nguồn cung có tính thanh khoản cao nhất được giao dịch hàng ngày bao gồm “tiền xu non” được chuyển lần cuối trong vài tháng qua. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép đánh giá thông tin về hành vi mua bán của các nhà đầu tư và đánh giá xem liệu các đồng tiền đã không hoạt động trong một thời gian dài hiện đang được di chuyển hay không.

“Khi thị trường tăng giá tiếp tục, LTH sẽ chuyển một phần tài sản BTC của họ sang STH trong khi một số STH sẽ‘ xếp chồng lên nhau ’và tích trữ tiền của họ để cuối cùng trưởng thành thành LTH.”

Tuần trước, #Bitcoin tiếp tục tăng khi nó tăng lên mức ATH mới là 61.683 đô la.

Chúng tôi xem xét hành vi chi tiêu hiện tại của những Người nắm giữ dài hạn và điều này có thể cho chúng tôi biết điều gì về vị trí của chúng tôi trong chu kỳ thị trường.

Xem thêm trong The Week On-chain👇https: //t.co/NH97v8psJE

  • – glassnode (@glassnode) ngày 15 tháng 3 năm 2021

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn dường như có nhiều hiểu biết hơn về tài sản và thị trường trong khi những người nắm giữ ngắn hạn đã di chuyển tiền xu gần đây là những người tham gia thị trường gần đây đang đầu cơ vào mức tăng ngắn hơn.

Nó kết luận rằng nhu cầu hiện tại từ Short Termers vẫn mạnh và Long Termers đang phát hành tiền xu dần dần và với tốc độ chậm lại. Tuy nhiên, LTH cũng có nguồn cung lớn hơn nhiều, điều này khiến cả cung và cầu đều tăng giá, nhưng cũng có thể trở thành ngưỡng kháng cự khi giá tăng hơn nữa hoặc nếu một đợt điều chỉnh lớn hơn xảy ra sau đó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây