Các tỷ phú bóng rổ thành lập ủy ban hồ sơ sử dụng blockchain NBA

Mark Cuban và Vivek Ranadive đưa ra tiêu đề danh sách các chủ sở hữu khám phá các trường hợp sử dụng blockchain cho NBA.

Công nghệ chuỗi khối có thể sớm trở thành một phần không thể thiếu của giải đấu bóng rổ lớn nhất thế giới.

Theo một báo cáo từ Sportico ngày hôm qua, một nhóm gồm một số chủ sở hữu đội Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia giàu có và quyền lực nhất đang thành lập một ủy ban để điều tra các trường hợp sử dụng blockchain cho NBA.

Được gọi là Tiểu ban Tư vấn Blockchain, các thành viên bao gồm Mark Cuban, Joe Tsai, Ted Leonsis, Steve Pagliuca, Vivek Ranadive và Ryan Sweeney. Theo Sportico, mục tiêu của tiểu ban là “khám phá các cách tích hợp blockchain trong hoạt động kinh doanh của giải đấu”.

Hai trường hợp sử dụng rõ ràng có thể xảy ra bao gồm bán vé và sưu tầm. Bán vé dựa trên chuỗi khối đã đạt được những bước tiến đáng kể và hiện đã có cơ sở người dùng hoạt động, và Mark cuban đặc biệt đã lên tiếng về việc hỗ trợ sử dụng chuỗi khối để cho phép nhóm của anh thu lợi nhuận từ việc bán hàng cũ và mở rộng quy mô.

Tương tự như vậy, các bộ sưu tập dựa trên blockchain đã tìm thấy một thị trường sản phẩm hài hòa khác thường phù hợp với những điểm nổi bật của NBA và những người hâm mộ bị ám ảnh bởi thống kê. Dự án nổi bật có thể giao dịch NBA Top Shot của Flow blockchain đã thu về hơn một phần tư tỷ đô la doanh thu. Ngoài ra, công ty tính nhiều cầu thủ NBA là nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Cuban cho biết trong một tuyên bố với Sportico rằng ủy ban không được thành lập để phản ứng với sự phổ biến bùng nổ của NBA Top Shot và thay vào đó tập trung vào các ứng dụng rộng lớn hơn của công nghệ blockchain.

Cuban hiện là một cái tên quen thuộc với các thành viên của cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù có quá khứ miệt thị các loại tiền kỹ thuật số, nhưng giờ đây anh ấy đã chấp nhận chúng – đặc biệt là các giao thức gốc Ethereum và các công cụ như mã thông báo không thể sử dụng được. Sau khi phát hành NFT nửa vời, các giám đốc điều hành trên chuỗi đã tìm thấy địa chỉ của anh ta và phát hiện ra tỷ phú sở hữu một số mã thông báo giao thức DeFi.

Ngoài ra, theo một tweet gần đây, quyết định của anh ấy chấp nhận Dogecoin cho vé và hàng hóa Mavericks dường như đã thành công:

Người hâm mộ cũng có thể nhận ra Vivek Ranadive, chủ nhân của Sacramento Kings. Sau khi mua đội vào năm 2013, anh ấy đã nâng cao một số ý tưởng tập trung vào công nghệ và cấp tiến, bao gồm chơi phòng ngự 4 đấu 5 và thiết lập một ứng dụng để người hâm mộ bỏ phiếu cho trận đấu tiếp theo. Khi nói đến blockchain, anh ấy cũng là một trong những người đầu tiên chấp nhận tiền điện tử để mua vé và thiết lập cơ sở khai thác trong đấu trường Kings ’.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây