Các tệp Robinhood sẽ Công khai trên NASDAQ sau GameStop Saga

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang được chú ý khi nhu cầu về loại tài sản mới nổi là rất lớn. Như một bước tiến tới việc áp dụng chính thống, một số doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử hiện đang công khai và Robinhood, nền tảng môi giới chứng khoán và tiền điện tử phổ biến, là nền tảng mới nhất nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), một cách riêng tư.

Theo một thông báo từ công ty, Robinhood đã nộp bản thảo tuyên bố đăng ký trên Mẫu S-1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Thông báo không nói rõ công ty dự định chào bán bao nhiêu cổ phiếu và với mức giá nào. IPO được thiết lập để diễn ra ngay sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét của mình, quy trình này tuân theo nhiều điều kiện khác nhau.

“Thông báo này không cấu thành một lời đề nghị bán hoặc lời mời chào mua bất kỳ chứng khoán nào. Mọi lời đề nghị, mời mọc hoặc đề nghị mua, hoặc bất kỳ hoạt động bán chứng khoán nào sẽ được thực hiện theo các yêu cầu đăng ký của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, đã được sửa đổi (“Đạo luật Chứng khoán”), ”Robinhood nói thêm.

Một báo cáo trước đó của CNBC trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ rằng công ty sẽ niêm yết cổ phiếu của mình trên NASDAQ. Goldman Sachs đã tư vấn cho công ty về việc IPO.

Giữa các cuộc tranh cãi

Những phát triển gần đây đến sau một khởi đầu khó khăn cho Robinhood vào năm 2021. Đầu năm nay, hoạt động truyền thông xã hội trên Reddit đã thúc đẩy sự biến động lớn đối với một số cổ phiếu bao gồm nhà bán lẻ trò chơi GameStop và tiền điện tử Dogecoin. Do đó, Robinhood đã đình chỉ việc mua cổ phiếu mà Redditors đang bơm. Việc hủy niêm yết không phải là bất thường, nhưng việc công ty cắt giảm mua nhưng không bán dường như là một điều quá đáng ngờ đối với các nhà quản lý.

Những sự kiện này cuối cùng đã dẫn đến việc Giám đốc điều hành của Robinhood phải làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ về vai trò của công ty trong giao dịch đầy biến động của GameStop và các cổ phiếu khác.

Trong cùng thời gian, SEC đã phát hành một tuyên bố chung bày tỏ lo ngại về “sự biến động giá cực mạnh của giá giao dịch một số cổ phiếu nhất định trong vài ngày qua”. Mặc dù cơ quan quản lý không đề cập cụ thể đến Robinhood, nhưng rõ ràng cơ quan quản lý đang nói về ứng dụng môi giới.

Robinhood không phải là nhà cung cấp tiền điện tử duy nhất có kế hoạch ra mắt công chúng. Như đã báo cáo trước đây bởi The Daily Chain, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase cũng đã công bố kế hoạch ra mắt công chúng trong năm nay. Sàn giao dịch cũng đang để mắt đến niêm yết trực tiếp NASDAQ. Theo các giấy tờ quy định được nộp bởi một sàn giao dịch tiền điện tử, công ty đã được định giá 68 tỷ đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây