Các nhà phát triển Ethereum Core đáp ứng nhu cầu của thợ đào để tăng phần thưởng khối

Các nhà phát triển Ethereum Core đã thảo luận về đề xuất cải tiến đang gây tranh cãi (EIP) 1559 trong một cuộc gọi vào ngày 19 tháng 3. EIP dự kiến ​​được giới thiệu cùng với hard fork ở London vào tháng 7 và sẽ có tác động tiêu cực lớn đến doanh thu của các thợ đào. Ước tính họ sẽ mất hơn 30% phần thưởng.

EIP-1559 sẽ thay đổi mô hình phí của Ethereum bằng cách đưa ra một khoản phí cơ bản sẽ bị đốt cháy và một khoản phí khác được gọi là “tiền boa” mà các thợ đào sẽ nhận được. Trong cuộc chiến chống lại việc triển khai EIP-1559, các thợ mỏ khác nhau đã đe dọa “phô trương lực lượng”, như một phần trong đó họ có kế hoạch chuyển hướng sức mạnh băm của mình sang nhóm khai thác Ethermine trong 51 giờ vào ngày 1 tháng 4.

Nhà phát triển Tim Beiko hiện đã nêu bật các tuyên bố chính về vấn đề này từ cuộc gọi trong một loạt các tweet. Trong cuộc gọi, các đề xuất cải tiến bổ sung cho 1559 đã được thảo luận. Một trong số đó là EIP-3368, được gửi bởi thợ mỏ Michael Carter, chủ sở hữu kênh YouTube BitsBeTrippin. Đề xuất của anh ấy kêu gọi tăng phần thưởng khối lên 3 ETH khi EIP-1559 được triển khai và giảm nó trong khoảng thời gian 2 năm cho đến khi đạt 1 ETH.

Trong cuộc gọi, Carter tuyên bố phản đối việc phô trương sức mạnh mà một số thợ đào sẽ thực hiện và, theo Beiko, anh ta “xin lỗi vì sự gián đoạn mà điều này đã gây ra”. Về đề xuất, người khai thác giải thích rằng đó sẽ là một cách để duy trì tỷ lệ băm, nếu giá của ETH giảm xuống.

Với việc lợi nhuận của họ đã được dự kiến ​​sẽ giảm do thay đổi mô hình phí, việc giảm giá của ETH có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của thợ đào khó hơn nhiều. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã đồng ý không giới thiệu EIP-3368 với London và theo dõi tình hình. Danny Ryan, điều phối viên ETH2, đã lưu ý những điều sau:

  • (…) Việc sửa đổi phát hành có thể có các yếu tố không được thực hiện cao. Không phải là nhất định nếu giá trị ETHUSD của phần thưởng khối trở nên quá thấp ở mức 2ETH / khối, việc tăng ETH / khối sẽ làm tăng giá trị ETHUSD của phần thưởng: nó có thể phản tác dụng.

Vitalik Buterin góp phần đẩy nhanh việc giới thiệu EIP-1559

Các đề xuất khác đã được thảo luận trong cuộc gọi (EIP-3322, 3403, 3198) và hầu hết đã được hoãn lại để có thể giới thiệu sau. Trên EIP-3368, đề xuất của Carter, các nhà phát triển đã thêm:

  • (…) Nếu có vấn đề gì xảy ra với 1559, chúng tôi có thể đánh giá chính xác vấn đề là gì và các giải pháp tiềm năng, khi điều đó xảy ra. Đây là một con đường tiềm năng, nhưng chúng tôi chưa cam kết.

Trong khi đó, nhà phát minh Ethereum Vitalik Buterin cũng đã phát hành một bộ thông số kỹ thuật tối thiểu để tăng tốc quá trình. Beiko báo cáo:

  • Song song đó, mong muốn từ cộng đồng để thấy việc hợp nhất diễn ra càng sớm càng tốt và @VitalikButerin đã phát hành một thông số kỹ thuật hợp nhất mới, tối thiểu hơn, có thể khiến điều đó xảy ra sớm hơn. Và, trong khi thông số kỹ thuật đơn giản hơn, nó vẫn đòi hỏi một lượng lớn công việc từ các máy khách Eth1. Điều này đã thúc đẩy đề xuất để các đội Eth1 tập trung hoàn toàn vào hậu hợp nhất Luân Đôn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây