Các nhà phân tích tranh luận về việc liệu Bitcoin hay Ethereum sẽ thống trị tương lai tiền điện tử

Bitcoin đã tăng hơn 600% so với năm ngoái, khiến nó trở thành đồng tiền được nhắc đến nhiều nhất – và có thể là tài sản được nhắc đến nhiều nhất – trong số các nhà giao dịch. Mọi người đều công nhận nó là đồng tiền kỹ thuật số số một theo vốn hóa thị trường và gần đây nó đã vượt qua ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la. Ở giai đoạn này, bất kỳ ai chưa nghe nói về bitcoin đều có thể đang sống dưới một tảng đá, nhưng nhiều nhà phân tích vẫn tin rằng Ethereum có khả năng vượt qua tài sản này để trở thành đồng tiền số một trong không gian giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin hay Ethereum? Các nhà phân tích quay lại và bỏ qua

Mặc dù bitcoin có thể có mức giá ấn tượng và đang hoạt động tốt như một công cụ phòng hộ và tài sản đầu cơ, Ethereum, như những người đứng đầu ngành lập luận, sử dụng bitcoin nhiều hơn theo nghĩa nó cung cấp các khả năng hợp đồng thông minh và có thể dẫn đến sự phát triển của các đồng tiền trong tương lai và các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù các nhà đầu tư của nó có thể không nhìn nó dưới lăng kính giống như bitcoin, nhưng họ có thể nghĩ rằng đồng tiền này có một tương lai nghiêm túc như một công cụ phát triển.

Tally Greenberg – người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại All Nodes – đã phá vỡ tình hình trong một cuộc phỏng vấn gần đây và giải thích những lợi ích mà mỗi mã thông báo mang lại cho nó:

Bitcoin là tài sản được lựa chọn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm các đặc điểm đầu tư giá trị trong thị trường tiền điện tử. Thành công sau đó là sự tăng giá liên tục đối với tài sản này và sẽ đánh giá cao nó miễn là các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào tương lai của blockchain và tiền điện tử. Mặt khác, Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử. Nó là một mạng hỗ trợ các hợp đồng thông minh, dapps (các ứng dụng phi tập trung) và các dự án defi (tài chính phi tập trung). Các nhà đầu tư đang tìm cách đầu tư vào công nghệ tiên tiến nên chú ý hơn đến tài sản tiền điện tử này. Hơn 41 tỷ đô la hiện đang bị khóa trong các dự án defi trên chuỗi khối Ethereum so với 4 tỷ đô la 8 tháng trước. Đó cũng là thành công tiếp tục diễn ra đối với Ethereum trong năm nay – mở rộng và đổi mới liên tục.

Một số nhà phân tích này – chẳng hạn như Jason Peckham tại Invictus Capital – tin rằng bitcoin luôn có khả năng thống trị tối cao, nhận xét:

  • BTC khó có thể bị truất ngôi vì là tiền điện tử hàng đầu, nhưng sự phát triển được thể hiện trên chuỗi khối Ethereum thì khó có thể đánh cược được. Chúng sẽ tự nhiên được so sánh ‘chống lại’ nhau mặc dù điều này không có ý nghĩa gì theo quan điểm chức năng vì mỗi loại đều cạnh tranh cho các trường hợp sử dụng riêng biệt và cùng có lợi. Câu chuyện về ‘vàng kỹ thuật số’ của BTC rất đơn giản, điều này có lợi cho việc thu hút người dùng mới, những người có thể bị đe dọa bởi câu chuyện về ETH dường như phức tạp hơn và đang phát triển năng động.

Một số người nói rằng Altcoin sẽ trở thành vua

Đối với những người khác – chẳng hạn như Noam Levenson của Viết thẳng thu hẹp – Ethereum có khả năng tiếp quản không gian tiền điện tử. Levenson giải thích:

Tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng ETH sẽ đánh bại BTC về hiệu suất giá vào năm 2021. Ethereum chưa nhận ra đầy đủ lợi ích từ sự phổ biến ngày càng tăng của các dịch vụ defi và NFT.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây