Các nhà chức trách Hàn Quốc bắt giữ những kẻ trốn thuế Bitcoin

Cơ quan thuế Hàn Quốc, NTS truy bắt các cá nhân liên quan đến việc trốn thuế hỗ trợ tiền điện tử.

Mặt trái của việc áp dụng bitcoin ngày càng tăng, tài sản kỹ thuật số đang được sử dụng để trốn thuế ở Hàn Quốc. Theo một báo cáo gần đây, nỗ lực tăng cường của cơ quan thuế của đất nước nhằm hạn chế mối đe dọa đang mang lại kết quả.

Không có gì được giấu dưới chuỗi

Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc đã hoàn tất quyết định đánh thuế đối với lãi vốn bitcoin. Phán quyết này phù hợp với sự chấp nhận ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số và sự tương đồng của nó với các công cụ tài chính chịu thuế khác. Luật sẽ có hiệu lực từ năm sau, nhưng trong thời gian chờ đợi, nhiều người Hàn Quốc đã nghĩ ra các kế hoạch để trốn thuế bằng bitcoin.

Cơ quan thuế của Hàn Quốc, NTS, đã kiểm tra kế hoạch thâm độc. Cơ quan Thuế Quốc gia cho biết họ đã bắt giữ hơn 2400 người Hàn Quốc vì đã che giấu số tài sản lên tới 36,6 tỷ won (32,24 triệu USD) thông qua tiền điện tử để tránh phải trả thuế cho họ.

Các phát hiện sâu hơn cho thấy trái phiếu và tiền mặt bị che giấu đã tích lũy đến 10 triệu won tiền thuế quá hạn. Cơ quan này cho biết họ đang chốt lại 222 người vỡ nợ vì các trường hợp trốn thuế khác. Luật áp dụng lệnh cấm thu lợi từ bitcoin sẽ cải thiện tính minh bạch và có khả năng đóng cửa trốn thuế tiền điện tử. Theo dự luật được đề xuất, các nhà đầu tư và thương nhân sẽ phải trả 20% thuế nếu họ kiếm được hơn 2,5 triệu won (gần 2300 đô la ở mức hiện tại) từ bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Khi được ban hành, dự luật sẽ giới thiệu sự rõ ràng đối với luật thuế của quốc gia. Việc thiếu nó đã tạo thành cơ sở cho lập luận của Bithumb trong trường hợp chống lại NTS. Sàn giao dịch của Hàn Quốc, Bithumb đã lập luận rằng luật pháp của quốc gia này không công nhận tiền điện tử là tài sản chịu thuế sau khi NTS phạt nó 80 triệu won tiền thuế khấu lưu.

Tập trung laser vào việc trốn thuế tiền điện tử

Khi tiền điện tử tiến gần đến các loại tài sản truyền thống về mặt chấp nhận, các chính phủ và cơ quan quản lý cũng đã chuyển sự chú ý của họ sang chúng. Trong khi nhiều chính phủ công nhận chúng là tài sản chịu thuế, những chính phủ khác phải chiến đấu chống lại khả năng tài sản kỹ thuật số tiếp tay cho việc trốn thuế.

Lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật số không gian mạng của Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ đã liệt kê trốn thuế là một trong ba loại hình sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp trong một báo cáo toàn diện. Nó chỉ ra “rửa tiền và che chắn hoạt động hợp pháp khỏi thuế, báo cáo hoặc các yêu cầu pháp lý khác” trong báo cáo.

Năm ngoái, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã khuyến khích các cơ quan quản lý áp dụng cách tiếp cận thuế tiền điện tử thống nhất. Tổ chức kinh tế liên chính phủ muốn có một sân chơi bình đẳng khi việc sử dụng tiền điện tử liên tục tăng vọt.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây