Các nền tảng cho vay tiền điện tử tốt nhất nên xem xét vào năm 2021

Thế giới tiền điện tử đã tạo ra một giải pháp thay thế cho thế giới tài chính, mang đến cho người dùng một lựa chọn kỹ thuật số thay thế để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Mặc dù ngành công nghiệp này vẫn còn xáo trộn, nhưng các công nghệ mới đã chứng minh là mối đe dọa thực tế đối với thế giới tài chính hiện tại. Ví dụ: để thay thế thế giới tài chính đương đại, hệ sinh thái tiền điện tử đã thiết lập các nền tảng cho vay và đi vay đối với tài sản tiền điện tử giống như được thực hiện trong lĩnh vực ngân hàng. Những nền tảng này có một số tính năng tốt nhất khiến chúng vượt qua các ngân hàng fiat và với tốc độ nhanh hơn, chúng sẽ sớm thay thế thế giới ngân hàng. Nhưng một số nền tảng cho vay tốt nhất trong thế giới tiền điện tử là gì và chúng cung cấp những gì? Dưới đây là danh sách năm nền tảng cho vay tiền điện tử tốt nhất nên theo dõi vào năm 2021.

1. BlockFi

Về cơ bản, BlockFi là một nền tảng trao đổi tiền điện tử đảm bảo cho người dùng mức lãi suất trung bình khoảng 8,6% hàng năm trên mỗi tài sản tiền điện tử mà họ gửi vào đó. Nền tảng này hiện cung cấp các khoản vay để thế chấp tài sản tiền điện tử bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin, GUSD và USDC. Thay vì bán những tài sản này khi gặp trường hợp khẩn cấp, người dùng có thể khóa giá trị của họ trong hệ sinh thái BlockFi và nhận một khoản vay dưới danh nghĩa của những tài sản tiền điện tử đó.

Nền tảng này không yêu cầu người dùng phải có một số nội dung tối thiểu được lưu trữ trong tài khoản. Ngoài ra, nó cung cấp tài khoản lãi suất chứa tất cả các khoản lãi mà người dùng kiếm được.

Mặc dù lãi suất kép là 8,6%, các tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào tài sản. Ví dụ: PAX, GUSD, USD đều kiếm được 8,6%, USDT kiếm được 7%, PAXG kiếm được 4%, LTC kiếm được 5% và ethereum 4,50%. Tuy nhiên, BTC có các tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào giá trị nắm giữ; ví dụ: hơn 2,5 BTC kiếm được 3,2%, trong khi đối với tài sản có giá trị nhỏ hơn 2,5, nhà đầu tư kiếm được 6%. Thời gian vay tối thiểu là 12 tháng.

Nếu nhà đầu tư không có các đồng tiền được đề cập trước đó, họ có thể gửi USD vào Tài khoản lãi suất BlockFi và kiếm tiền lãi hàng tháng. Vì có nhiều lựa chọn về tài sản, nhà đầu tư có thể đa dạng hóa giữa các tài sản.

2. Nexo

Nexo là một nền tảng cho vay tiền điện tử hoạt động với các thuộc tính gần như tương tự với mạng BlockFi. Nó cho phép các nhà đầu tư thế chấp tài sản tiền điện tử của họ và đến lượt nó, nhận các khoản vay fiat trong quá trình này. Nền tảng này cung cấp các khoản vay bằng hơn 40 loại tiền tệ fiat và một số cách để gửi fiat vào tài khoản đã vay.

Khi trả nợ, người vay có thể sử dụng tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat và trả toàn bộ số tiền đã cho vay cộng với lãi suất.

Lãi suất trong nền tảng Nexo không đổi ở mức lãi suất kép 8% và điều đó giúp tăng cường sức hấp dẫn và khả năng tồn tại của nền tảng Nexo. Người dùng có thể rút tiền bất cứ lúc nào, với thời gian rút tiền rất cao.

Nền tảng của Nexo rất thân thiện với người dùng; do đó, nền tảng này có hiệu quả cao đối với cả người mới bắt đầu và người dùng tiền điện tử có kinh nghiệm khi nhận các khoản vay. Nó cũng cung cấp một số tài sản tiền điện tử và hoạt động ở khắp mọi nơi trên toàn cầu để truy cập toàn cầu tốt hơn.

Nền tảng này không có quá trình dài kiểm tra mức độ tín nhiệm và phê duyệt các khoản vay. Tài sản tiền điện tử của Nexo bao gồm BTC, ETH, LTC, XRP, XLM, EOS, BCH, LINK, TRX và các loại tiền ổn định như PAXG, BNB, NEXO, v.v.

3. Tài chính tổng hợp

Tài chính tổng hợp, ra mắt vào tháng 9 năm 2018, có lẽ là nền tảng cho vay Defi lớn nhất của hệ sinh thái Defi. Hợp chất thúc đẩy các khả năng của hợp đồng thông minh trong hoạt động của nó. Nền tảng này cho phép người dùng mượn một số tài sản dựa trên ethereum, bao gồm BAT, ZRX và Wrapped BTC.

Đối với việc cho vay BAT, người cho vay có thể kiếm được một khoản lãi siêu thường lên đến 25%. Tương tự, tài chính tổng hợp không thực hiện KYC, AML, hoặc thậm chí kiểm tra hồ sơ tín dụng chuyên sâu như hai công ty khác được đề cập ở trên.

Phần thưởng và lợi ích trong nền tảng kết hợp có dạng mã thông báo COMP. Các nhà đầu tư có thể tận hưởng việc lưu trữ các quỹ tiền điện tử của họ trong một nhóm và tận hưởng những lợi ích từ việc cho vay tài sản.

4. YouHolder

Nền tảng YouHolder cho phép người dùng vay tiền fiat bằng cách thế chấp tài sản tiền điện tử của họ với lãi suất mong muốn cho người cho vay. Trước hết, các khoản vay được đưa ra phụ thuộc vào giá trị tài sản tiền điện tử mà người đi vay có. Youholder hỗ trợ khoảng 18 tài sản tiền điện tử, bao gồm cả BTC và ETH, làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

Để tiết kiệm, nó hỗ trợ khoảng 22 tài sản tiền điện tử và hứa hẹn sẽ bổ sung thêm theo thời gian. Lãi suất được cộng lại ở mức 12 phần trăm mỗi năm đối với tài sản tiền điện tử của tài khoản tiết kiệm của Youholder.

Tuy nhiên, lãi suất có thể thay đổi trong khoảng tối thiểu từ 2,5% đến 13%, tùy thuộc vào kỳ hạn và tài sản nắm giữ. Ví dụ: mỗi khoản vay BTC có lãi suất trung bình là 4,8%, trong khi các loại tiền ổn định khác tính lãi trung bình khoảng 12%.

5. Maker DAO

Nền tảng Maker DAO hoạt động chủ yếu bằng cách sử dụng stablecoin DAI của nó. Nhà giao dịch tiền điện tử gửi một số lượng tài sản tiền điện tử Ethereum, được đúc và họ nhận lại đồng tiền ổn định DAI. Một giá trị DAI bằng 1 đô la.

Nhà sản xuất DAO cung cấp khả năng cho vay ngang hàng trong hệ sinh thái tiền điện tử, tất cả đều nhờ công nghệ mà nó thiết lập để tự động hóa mọi thứ. Mã thông báo tỷ lệ thế chấp của DAI đối với USD là 150%, có nghĩa là người cho vay vẫn chắc chắn về sự an toàn của tiền của họ.

Nền tảng này có tính ổn định cao do các giao thức thanh lý của nó được thiết lập nếu giá trị tài sản thế chấp tiền điện tử giảm xuống dưới một mức nhất định. Tỷ lệ thế chấp của nền tảng này là 150%, tính đến bất kỳ sự thay đổi và giảm giá nào theo thời gian.

Phần kết luận

Việc thay thế hệ sinh thái tài chính fiat hiện tại đòi hỏi thế giới tiền điện tử phải có các lựa chọn thay thế cho lĩnh vực ngân hàng. Hướng dẫn này đã thảo luận về một số nền tảng cho vay tiền điện tử tốt nhất để theo dõi vào năm 2021 vì tỷ lệ tuyệt vời và khả năng bảo mật tài chính của nó.

Hệ sinh thái BlockFi có tỷ lệ lãi kép trung bình là 8,6% hàng năm, nhưng tỷ lệ có thể thay đổi tùy thuộc vào tài sản được chọn. Nexo hỗ trợ hơn 40 loại tiền tệ fiat và thế giới tài sản tiền điện tử với mức lãi suất kép 8%. Hợp chất, một nền tảng dựa trên ethereum tạo ra sự quan tâm khoảng 25% cho người dùng của nó.

Hai YouHolder và Maker DAO cuối cùng cũng chứng tỏ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho tất cả các nhà đầu tư. Các nền tảng này có các chức năng tương tự như thế giới ngân hàng, nhưng các chức năng tốt hơn lại thiếu trong thế giới ngân hàng. Đối với tất cả những người đam mê tiền điện tử cần vay hoặc lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ vào năm 2021, đây là những nền tảng để kiểm tra.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây