Các công ty ở Ấn Độ tiết lộ các giao dịch tiền điện tử theo các quy tắc sửa đổi

Chính phủ Ấn Độ đã thực hiện bước đầu tiên trong việc quản lý Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, khiến tất cả các công ty trong nước bắt buộc phải báo cáo các giao dịch tiền ảo trong bảng cân đối kế toán của mình.

Hướng dẫn này đã được Bộ Các vấn đề Doanh nghiệp (MCA) thông qua hôm thứ Năm. Có khả năng bước này sẽ thay đổi các giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và dự kiến ​​sẽ có sự minh bạch hơn giữa các nhà đầu tư và cơ quan công quyền.

Tiết lộ giao dịch tiền điện tử

Ước tính có hơn 7 triệu nhà đầu tư đã đặt tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la vào Ấn Độ. Điều này khiến chính phủ rất khó thực thi lệnh cấm toàn diện, nhưng họ mong đợi các bước tiếp theo để cải thiện quy định RBI.

Các công ty sẽ phải báo cáo các giao dịch của họ bằng tiền điện tử, vì chính phủ đang đưa ra các quy tắc tiết lộ chặt chẽ hơn để tăng tính minh bạch.

Theo một quan chức cấp cao, trước đây đã xuất hiện nhiều lời phàn nàn rằng các nhà đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao bằng tiền điện tử, và thậm chí mọi người đang mất vốn. Viên chức nói rằng những sửa đổi gần đây nhất đối với các quy định là bổ sung cho CARO (Lệnh Báo cáo của Kiểm toán viên Công ty).

Từ năm tài chính tiếp theo, CARO sẽ được áp dụng. Ông nói thêm rằng những điều này cũng nhằm tăng tính minh bạch. Phụ lục III bao gồm các hướng dẫn chung để tạo bảng cân đối kế toán của công ty và báo cáo lãi lỗ.

Prateek Agarwal, đối tác của Nangia & Co LLP, những sửa đổi đối với Phụ lục III sẽ giúp các bên liên quan / người sử dụng báo cáo tài chính hiểu rõ hơn về các sản phẩm cụ thể. Họ cũng sẽ so sánh thông tin tài chính / tiêu chuẩn hóa giữa các công ty khác nhau.

Quan sát phần mềm kế toán

Các quy tắc khác nhau theo luật doanh nghiệp liên quan đến kiểm toán, kiểm toán viên và tài khoản đã được Bộ phụ trách các vấn đề doanh nghiệp (MCA) sửa đổi. Hơn nữa, có các yêu cầu tiết lộ ngày càng tăng, bao gồm cả chi tiết về giao dịch của họ về tiền điện tử, thông qua các sửa đổi đối với Phụ lục III của Đạo luật Công ty 2013. Bộ, cơ quan thực thi luật công ty vào thứ Tư, đã thông báo cho chúng tôi về những thay đổi này dự kiến ​​vào ngày 1 tháng 4 .

Agarwal nói rằng họ cho rằng yêu cầu phần mềm kế toán là một động thái đáng hoan nghênh hướng tới sự minh bạch, ngay cả khi phần mềm kế toán hiện tại không hỗ trợ các yêu cầu và có thể có ảnh hưởng đáng kể đối với một số công ty nhỏ. Cục cũng đã cập nhật các văn bản hướng dẫn cho kiểm toán viên và kiểm toán viên của các doanh nghiệp. Những điều này tìm cách mở rộng phạm vi báo cáo của kiểm toán viên trong các báo cáo kiểm toán của họ.

Theo Agarwal, kiểm toán viên sẽ phải chịu trách nhiệm thêm về việc sửa đổi báo cáo của kiểm toán viên vì có những điều kiện bổ sung chính cần được thông báo và cũng là các thủ tục doanh nghiệp phải thực hiện trong cả năm.

Trước những tin đồn gần đây về các lệnh cấm, người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Bitex của Monark Modi nói rằng việc cho phép tiền điện tử trở thành một phần của thực tiễn kế toán chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư có thể lo ngại về thuế. Bước tiến tốt nhất trong tương lai sẽ là thiết lập luật cung cấp sự bảo vệ cho các nhà đầu tư và các yếu tố thuế và thúc đẩy tiền điện tử như một loại hình đầu tư thay thế.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây