Các công ty Ấn Độ được yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền điện tử

Khi các nhà chức trách của Ấn Độ vẫn đang giải quyết một lệnh cấm tiền điện tử tiềm năng, một tài liệu mới được triển khai kêu gọi các nhà giao dịch và công ty báo cáo tất cả các hoạt động tài sản kỹ thuật số.

Trong khi bối cảnh tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn còn đối mặt với sự không chắc chắn về quy định, chính phủ đã chỉ đạo rằng các công ty nên tiết lộ chi tiết về các giao dịch và nắm giữ tiền điện tử của họ.

Quy định về tiền điện tử có thể có ở Ấn Độ?

Theo một tài liệu được công bố vào ngày 24 tháng 3, cả công ty công và tư nhân ở Ấn Độ đều quan tâm đến việc tiết lộ chi tiết về các hoạt động tiền điện tử của họ trong năm tài chính. Quy tắc mới tuân theo một sửa đổi do Bộ Công ty của quốc gia thực hiện đối với Phụ lục III của Đạo luật Công ty, 2013.

Các chi tiết bao gồm lợi nhuận hoặc thua lỗ được thực hiện khi đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử và nắm giữ tiền điện tử kể từ ngày báo cáo. Các công ty cũng phải báo cáo các khoản thanh toán trước do khách hàng thực hiện với mục đích đầu tư hoặc kinh doanh tiền điện tử.

Trong khi đó, các bên liên quan và các nhà quan sát đã khen ngợi sự phát triển mới nhất, nói rằng nó có thể có lợi cho bối cảnh tiền điện tử của Ấn Độ. Shivam Thakral, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương BuyUcoin, cho biết:

“Đây là một bước tiến quan trọng đối với việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử ở Ấn Độ và sẽ mang lại sự minh bạch trong việc báo cáo / nộp các khoản đầu tư tiền điện tử. Động thái này sẽ thúc đẩy việc áp dụng thể chế đối với tài sản tiền điện tử ở Ấn Độ và sẽ đưa ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đến giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.”

Việc sửa đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 năm 2021, đọc tài liệu.

Lập trường tiền điện tử dao động của Ấn Độ

Quy tắc mới được đưa ra dựa trên những suy đoán rằng chính phủ đang có kế hoạch bỏ lệnh cấm đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trở lại vào tháng 1, các nhà lập pháp đã đề xuất một dự luật cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân.

Sau đề xuất này, đã có báo cáo vào tháng 2 rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI) có thể cấm những người quảng bá các đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) nắm giữ tiền điện tử để huy động vốn. Theo các bình luận, đã có những lo ngại rằng các nhà quảng bá IPO sẽ sử dụng số tiền huy động được để đầu cơ.

Giữa những bất ổn xung quanh lệnh cấm tiền điện tử sắp xảy ra, Bộ trưởng Tài chính của Ấn Độ đã tiết lộ trước đó vào tháng 3 rằng chính phủ không tìm cách đóng cửa hoàn toàn ngành công nghiệp non trẻ. Thay vào đó, có một số cuộc đàm phán và thương lượng với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về tiền điện tử, nói thêm rằng chính phủ đang áp dụng một cách tiếp cận đã được hiệu chỉnh.

Trong khi đó, đã có những bình luận cả trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử kêu gọi chính phủ xem xét lại lập trường tiền điện tử tiêu cực được nhận thức của mình. Gần đây, tỷ phú công nghệ Ấn Độ Nandan Nilekani nói rằng chính phủ không nên ngăn cản người dân của mình tương tác với tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây