Các cơ quan quản lý thuế ở Vương quốc Anh công bố hướng dẫn mới về tiền điện tử

Các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh được thiết lập để mang lại sự rõ ràng hơn về quy định trong không gian tiền điện tử với HM Revenue & Customs, cơ quan thuế của Vương quốc Anh, xuất bản hướng dẫn cập nhật liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử trong nước.

Theo các báo cáo gần đây, cơ quan quản lý thuế đã lên kế hoạch tung ra “Hướng dẫn sử dụng tiền điện tử” mới trong tuần này, để tăng cường hơn nữa hướng dẫn trước đây và cũng bao gồm các hoạt động đặt cược lần đầu tiên trong khuôn khổ quy định.

Đặt cược về cơ bản là một quy trình để thưởng cho các thư mục tiền điện tử cho các blockchain được vận hành bởi cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Theo hướng dẫn cập nhật, tất cả các hoạt động đặt cược sẽ đại diện cho một giao dịch chịu thuế dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm mức độ hoạt động, tổ chức, rủi ro và tính thương mại.

“Nếu hoạt động khai thác không thành giao dịch, giá trị đồng bảng Anh (tại thời điểm nhận) của bất kỳ tài sản tiền điện tử nào được trao cho việc khai thác thành công thường sẽ bị đánh thuế dưới dạng thu nhập (thu nhập khác), với bất kỳ chi phí thích hợp nào sẽ làm giảm số tiền phải trả ,” – nói thêm.

“Nếu hoạt động tương đương với một giao dịch, thì bất kỳ khoản lợi nhuận nào cũng phải được tính theo các quy định về thuế có liên quan”.

Bản cập nhật cuối cùng liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử đã được xuất bản vào cuối năm 2019. Theo Nimesh Shah, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn thuế Blick Rothenberg, hướng dẫn cập nhật rộng rãi và chi tiết hơn những gì đã có trước đây.

“Đây là một cải tiến so với những gì chúng tôi đã có trước đây nhưng chúng tôi cần nhớ rằng đây là cách giải thích của HMRC và hướng dẫn không đại diện cho luật pháp,” Shah lưu ý.

“Thật đáng thất vọng khi chính phủ vẫn chưa lập luật cho khu vực phức tạp này và đang để HMRC tự đánh giá về cách xử lý các giao dịch. Điều này không đúng theo quan điểm của tôi.”

Vương quốc Anh tìm kiếm các quy định về tiền điện tử

Chính phủ Vương quốc Anh đã tích cực tìm cách điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử. Tháng trước, Kho bạc của Nữ hoàng đã kêu gọi giới thiệu một chế độ mới của Vương quốc Anh để quản lý các tài sản tiền điện tử với một đánh giá do HM Kho bạc đặt hàng đối với fintech của Vương quốc Anh.

Đánh giá chỉ ra rằng các nền kinh tế khác đang tiến triển nhanh chóng với sự phát triển của các khuôn khổ dành riêng cho tiền điện tử, chẳng hạn như các đề xuất về Thị trường tiền điện tử của EU và thúc giục chính phủ Vương quốc Anh tiến nhanh để duy trì vị thế của mình như một trung tâm tiền điện tử.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây