Blockchains LLC Giấc mơ thành phố thông minh đạt tốc độ tăng

Thành phố thông minh có thể được một số người coi là hệ thống quản lý và điều hành thành phố trong tương lai. Nhưng ở Bắc Nevada, các ủy viên đã phản đối ý tưởng về một “Khu đổi mới” bán tự trị.

Các ủy viên từ Hạt Storey, Nevada, đã bỏ phiếu chống lại đề xuất thành phố thông minh của Blockchains LLC với sự ủng hộ của thống đốc đảng Dân chủ Steve Sisolak. Đề xuất này yêu cầu chính phủ cho phép Blockchains xây dựng thành phố của mình trên 67.000 mẫu đất mà nó sở hữu trong quận.

Ngoài các ủy viên quận, một quận nước của Quận Storey cũng bỏ phiếu chống lại đạo luật này.

Hai lời từ chối này là một cú hích về tốc độ đối với công ty, công ty tự hào về việc “đổi mới với tốc độ không giới hạn”. Công ty ước tính thành phố sẽ mất 10-15 năm để xây dựng, nhưng điều này chỉ được chính phủ phê duyệt một lần và cho phép tiếp tục. Nó hy vọng sẽ động thổ vào năm 2022.

Phần lớn sự phản đối ý tưởng về “Khu vực đổi mới” này là bản chất bán tự trị của cơ chế quản lý được đề xuất. Các ủy viên quận không chấp nhận khái niệm một khu vực là tự quản, tách biệt với các quy tắc và quy định của quận.

Tầm nhìn Thành phố Thông minh của Blockchain LLC

Người sáng lập Blockchains LLC, Jeffery Berns, coi Nevada là một tiểu bang hoan nghênh sự đổi mới blockchain sau khi nó bỏ phiếu công nhận công nghệ blockchain. Ông coi đây là một dấu hiệu cho thấy kế hoạch xây dựng một thành phố thông minh của ông sẽ được mở ra.

Vào năm 2018, anh ấy đã mua mảnh đất mà anh ấy hy vọng sẽ xây dựng một nhà nước mini công nghệ cao được xây dựng và chạy trên sự đổi mới công nghệ, đặc biệt liên quan đến các blockchain.

Công ty giải thích tầm nhìn của Berns trên trang web của họ như một thành phố vượt xa những gì hiện tại là “thông minh”. Không chỉ đơn thuần có cảm biến, trợ lý thông minh và công nghệ tương tự, thành phố thông minh này hướng tới việc xây dựng mọi thứ từ đầu.

“Người dân, doanh nghiệp, cơ quan quản lý và các dịch vụ công cộng trong cộng đồng sẽ yêu cầu nền tảng dựa trên quyền riêng tư và kiểm soát truy cập an toàn cũng như kết nối chung, tính minh bạch và hiệu quả”, – đề cương của công ty giải thích.

Như đã được nêu ra khi các ủy viên từ chối đề xuất, Khu vực Đổi mới chỉ nhằm mục đích sử dụng các nguồn lực và quản trị của quận cho đến khi nó tự cho là đã chuẩn bị xong. Tại thời điểm này, hội đồng quản trị có thể bỏ phiếu để đảm nhận những trách nhiệm này.

Thành phố thông minh

Vẫn chưa có một thành phố thông minh nào được xây dựng hoàn toàn từ đầu như mục tiêu của Berns. Cho đến nay, hầu hết những nơi được coi là thành phố thông minh hoặc đang trên đường đi của họ là những thành phố lớn nổi tiếng toàn cầu đang làm những gì Berns không muốn, xây dựng trên cơ sở hạ tầng đã có sẵn.

Thành phố nổi tiếng nhất về điều này là Singapore. Thành phố-nhà nước đã rất công khai về tầm nhìn của mình để xây dựng mình thành một thành phố thông minh với Chương trình Quốc gia Thông minh. Chương trình này dự định biến Singapore thành một quốc gia thành phố được hỗ trợ bởi sự đổi mới kỹ thuật số, từ chính phủ đến người dân.

Một trong những đổi mới đó là bảng điều khiển ‘Virtual Singapore‘. Đây là một mô hình 3D động và chính phủ đang ủng hộ một nền tảng dữ liệu cộng tác như một giải pháp tích hợp cho cuộc sống thành phố. Nền tảng này sẽ thu thập dữ liệu để giúp chính phủ đưa ra quyết định về quản lý tài nguyên, quy hoạch đô thị, nghiên cứu và phát triển.

Ở mức độ thực tế hơn và có thể đạt được, các thành phố như Barcelona và New York đã áp dụng các nguyên tắc của thành phố thông minh để cải thiện môi trường, cụ thể là đèn đường thông minh. Những đèn cảm biến LED này giúp các thành phố tiết kiệm chi phí cho hóa đơn năng lượng của họ và dự kiến ​​sẽ có thể có nhiều trường hợp sử dụng hơn trong tương lai khi công nghệ ngày càng phát triển.

Mặt tối của các thành phố thông minh

Singapore dường như đang tích hợp các sáng kiến ​​thành phố thông minh của mình với sự hỗ trợ và đầu tư của công chúng. Điều này không đúng với tất cả các quốc gia khởi xướng chương trình công nghệ thông minh. Điều này đã đặt ra câu hỏi về các biện pháp bảo vệ công dân và mối quan hệ giữa công nghệ và thẩm quyền.

Berns mơ ước có tất cả mọi người, từ chính phủ đến công dân tư nhân, trên một sổ cái công cộng kỹ thuật số có thể theo dõi được nói lên những lo ngại xung quanh việc giám sát và kiểm soát.

Trong khi việc xây dựng một thành phố như vậy sẽ cải thiện an toàn và an ninh nhờ vào việc tăng cường bảo vệ, giám sát và phân tích mà một hệ thống tích hợp như vậy tạo ra, nó cũng làm nảy sinh những lo ngại về giám sát để kiểm soát.

Ngay tại các quốc gia độc tài, các chính phủ đang sử dụng các công nghệ thông minh như trí tuệ nhân tạo để cảnh sát công dân của họ. Trung Quốc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để truy bắt tội phạm. Ví dụ, những người bị cảnh sát truy nã và thậm chí làm xấu hổ những người đi bộ đường dài và những người bị phạt tiền trên các bảng quảng cáo công cộng khổng lồ.

Mặc dù điều này là trong bối cảnh của các chính phủ quốc gia, nhưng phần lớn mối quan tâm xung quanh các đề xuất bán tự trị này là chúng có thể rơi vào một chế độ chuyên chế dựa trên công nghệ do chính họ tự quản.

Lịch trình cho các thành phố thông minh vẫn còn một khoảng cách, với hầu hết các dự báo nhỏ hơn đang được chính quyền địa phương bật mí. Những ý tưởng gây tranh cãi hơn như xây dựng các thành phố tự trị ngay từ đầu mà không có sự giám sát của chính phủ có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây