Bitcoin thấy hoạt động mua được gia hạn gần $50K trong số các nhà đầu tư bán lẻ

Bitcoin đã giảm từ mức 60 nghìn đô la để giao dịch gần ngưỡng 50 nghìn đô la trong tuần này. Sự sụt giảm được khơi dậy bởi triển vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn mong đợi ở Mỹ.

Tỷ lệ việc làm tăng trở lại đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng đô la và lợi tức kho bạc lâu đời hơn. Khi chỉ số đô la Mỹ tăng cao hơn, một số nhà giao dịch đã chọn không tham gia thị trường tiền điện tử để tìm kiếm tiền mặt và các tài sản ít rủi ro hơn.

Theo Robbie Liu của OKEx, nhiều nhà đầu tư bán lẻ hiện tin tưởng rằng khu vực 50.000 đô la là đáy đối với BTC.

“Các nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như đang cố gắng bắt đáy trong hai ngày qua trong khi các tổ chức nói chung muốn giảm thiểu rủi ro. 50.000 USDT hiện đang trở thành mức quan trọng để theo dõi,” – ông Liu lưu ý.

Kết quả là, king coin đã nhận được sự quan tâm mua mới từ các nhà đầu tư bán lẻ, dẫn đến giá tăng hơn 7% vào thứ Sáu. Tại thời điểm viết bài, cặp BTCUSD đang được giao dịch với giá $ 53,854.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Giám đốc điều hành Microstrategy: Không có cơ hội thay thế BTC

Bất chấp nhu cầu tăng cao gần đây của đồng đô la Mỹ từ thị trường bitcoin, nhiều nhà đầu tư bán lẻ vẫn muốn nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số vì nó cho thấy nhiều hứa hẹn đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Tuy nhiên, mạng lưới Bitcoin kém xa các dự án mới nổi khác trong không gian tiền điện tử, vốn có công nghệ vượt trội. Hơn nữa, Bitcoin đang gặp phải những sai sót như tốc độ 7 giao dịch / giây thấp, thiếu tính ẩn danh hoàn toàn trong các giao dịch và BTC không có khả năng được lập trình.

Sự xuất hiện của các blockchain nhanh hơn, rẻ hơn và vượt trội hơn về mặt kỹ thuật đặt ra câu hỏi về việc liệu thị trường có duy trì sở thích BTC của mình hay không. Mặc dù Bitcoin đang đi sau đối thủ khi nói đến công nghệ, nhưng Michael Saylor của Microstrategy nói rằng không có khả năng tài sản kỹ thuật số bị thay thế.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Mạng Paul Barren trên Youtube, bitcoin bull nổi tiếng khẳng định rằng BTC là một mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số trị giá hàng nghìn tỷ đô la nhưng hầu như chưa bắt đầu phát huy hết tiềm năng của nó. Saylor dự đoán rằng khi nó xảy ra, mạng sẽ là “thứ thành công nhất mà bạn từng thấy trong đời.”

Tương lai tươi sáng cho Bitcoin

Saylor cũng tin rằng tốc độ tăng trưởng của BTC sẽ chỉ tăng tốc khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều bất ổn.

Sự hấp dẫn của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu cũng sẽ được thúc đẩy bởi sự áp dụng thể chế ngày càng tăng từ Paypal, Microstrategy và Square Inc.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây