Bitcoin ở mức 59.000 đô la; Nó có trở lại cách chiến thắng của nó không?

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã một lần nữa tăng lên mức cao 50.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, một đơn vị BTC đang giao dịch với giá trên 59.000 đô la, cho thấy rằng một nỗ lực khác ở mức 60.000 đô la có thể sắp xảy ra.

Bitcoin đã tăng trở lại mức cao 50.000 đô la

Tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 61.000 đô la chỉ vài tuần vào tháng 3, mặc dù sức chịu đựng mới phát hiện này cuối cùng không kéo dài lâu. Như chúng ta đã thấy trước đây, khi bitcoin tăng đột biến đến mức chưa từng có trong một thời gian ngắn, một đợt điều chỉnh thường sắp xảy ra và lần này cũng không khác. Chỉ trong vòng vài ngày, đồng tiền này đã trở thành nạn nhân của một đợt bán tháo lớn khiến tài sản mất hơn 5.000 USD trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, người Mỹ hiện đang được thực hiện đợt kiểm tra kích thích thứ ba nhằm bù đắp một số gánh nặng tài chính do đại dịch coronavirus đang diễn ra. Nhiều người đang có kế hoạch sử dụng số tiền này để đầu tư vào tiền điện tử và bitcoin theo một cuộc khảo sát gần đây và có khả năng điều này đã xảy ra.

Mặt khác, ý tưởng về việc người Mỹ trở nên an toàn hơn về mặt tài chính và đưa tiền của họ trở lại đất nước mà họ gọi là quê hương cũng có khả năng khiến bitcoin tăng đột biến. Những biện pháp kích thích này thường sẽ dẫn đến một mức độ hỗn loạn nhất định trong không gian tài chính tiêu chuẩn. Việc in tiền liên tục gây ra lạm phát, và lạm phát này đẩy các tài sản như USD xuống đất.

Khi số lượng fiat giảm xuống, bitcoin có thể tăng lên từ đống tro tàn và trải qua một sự thúc đẩy vững chắc khiến nó thậm chí còn mạnh hơn như một công cụ phòng hộ.

Điều này đã diễn ra từ đầu năm ngoái và xu hướng này dường như đang tiếp tục. Các biện pháp kích thích được cung cấp tiếp tục diễn ra, USD có thể sẽ tiếp tục chịu lạm phát và nền kinh tế suy yếu, và do đó bitcoin có thể tham gia vào các đợt tăng giá mạnh hơn nữa. Đây là thái độ của hầu hết các nhà phân tích bao gồm Edward Moya, một nhân vật thị trường cấp cao của Oanda.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói:

  • Một Fed điều chỉnh cho đến khi công việc được hoàn thành sẽ giữ cho đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới được hỗ trợ mạnh mẽ.

Ngoài việc đưa tiền trở lại túi của mọi người, có vẻ như Fed đã cam kết sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2024, mang đến cho mọi người ba năm không có gì ngạc nhiên.

Trả lại tiền

Tâm lý tương tự cũng đến từ những nhân vật như Justin d’Anethan, người đứng đầu bộ phận bán hàng trao đổi tại Diginex. Gần đây, ông đã nhận xét về hiệu quả của các biện pháp kích thích giữ bitcoin mạnh và ổn định trong thời gian khủng hoảng kinh tế, trong khi các tổ chức lớn tiếp tục đầu tư và mở đường cho hoạt động tiền điện tử:

  • Có vẻ như mọi người đang mua trên toàn cầu, được thúc đẩy bởi Meitu, một công ty niêm yết ở Hồng Kông, mua thêm một lượng tiền điện tử trị giá 50 triệu đô la nữa và chỉ sau một đêm, thông tin rằng Morgan Stanley sẽ cho phép các khách hàng giàu có hơn của mình truy cập vào quỹ BTC.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây