Bitcoin có một cú sụt giảm nghiêm trọng sau khi các tùy chọn hết hạn

Bitcoin có kế hoạch đi đâu trong những tuần tới? Đồng tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường đã quyết định đi theo chiều hướng xấu hơn, lao vào lãnh thổ 55.000 đô la sau khi giao dịch với giá 58.000 đô la hoặc 59.000 đô la trong vài ngày qua và có vẻ như nhiều nhà phân tích đang lo lắng về việc liệu tài sản kỹ thuật số chính của thế giới có tiếp tục hay không để đi về phía nam hoặc quay trở lại những cách chiến thắng của nó.

Bitcoin đã tự đào sâu vào một lỗ hổng

Có vẻ như một trong những yếu tố góp phần lớn vào sự sụt giảm giá của bitcoin là nhiều tùy chọn hợp đồng tương lai bitcoin đã hết hạn vào đầu tuần. Trị giá tổng cộng khoảng 100.000 BTC, con số này nhiều hơn đáng kể so với đợt hết hạn lớn khác diễn ra vào tháng 1 năm nay. Thông thường, bất cứ khi nào hết hạn mức độ này xảy ra, bitcoin sẽ bị ảnh hưởng một chút. Chúng tôi đã thấy nó hết lần này đến lần khác.

Mặc dù ban đầu mọi thứ có thể trông ảm đạm trên giấy tờ, nhưng không phải ai cũng tin rằng mọi thứ sắp được giao cho những người đầu gấu. Pankaj Balani – giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin Delta tại Singapore – đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

  • Dữ liệu hết hạn cho thấy một triển vọng tăng giá.

Anh ấy dựa trên thực tế là với nền tảng giao dịch của mình, giờ đây người ta quan tâm nhiều hơn đến việc đặt cược vào việc giá bitcoin tăng lên thay vì vào lãnh thổ phía nam. Balani tiếp tục với:

  • Có một lợi ích mở cao hơn xây dựng trên đặt mua, vì những người viết quyền chọn vẫn cảm thấy thoải mái hơn khi bán mặt trái hơn là viết ngược lại. Mặt khác, mức tích lũy cao nhất là $ 40.000, tức là sẽ hết hạn vào tháng Ba. 40.000 đô la cũng vẫn là mức bị bán nhiều nhất cho kỳ hạn tháng 6 và cho các kỳ hạn dài hơn… 40.000 đô la đã trở thành một mức tâm lý mạnh mẽ đối với các nhà giao dịch, vì đây là mức bitcoin tăng giá trị lớn sau tin tức mua 1,5 tỷ đô la của Elon Musk. Mặc dù rất nhiều hợp đồng mở này đã được chuyển nhượng, nhưng một quy mô đáng kể vẫn còn mở khi chỉ còn một tuần nữa là hết hạn. Điều này mở ra một rủi ro biến động nhẹ cho thị trường. Nếu phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai giảm xuống, thì chúng ta có thể thấy việc hủy bỏ giao dịch thực hiện có thể làm tăng sự biến động ngắn hạn đối với bitcoin khi hết hạn.

Một số đang bắt đầu thích nó…

Có một tin tốt khác là những người nghi ngờ bitcoin trước đây đột nhiên bắt đầu nhìn thấy tài sản này dưới một ánh sáng hoàn toàn mới. Jordan Belfort – “Sói già phố Wall” khét tiếng và là chủ đề của một bộ phim tiểu sử năm 2013 với sự tham gia của Leonardo DiCaprio – là một người ghét bitcoin được biết đến, vào năm 2017, anh ta đã nhanh chóng bác bỏ nó và tuyên bố rằng đồng tiền này có thể sẽ sụp đổ trong thời trang kịch tính .

Tuy nhiên, gần đây anh ấy đã nổi lên để giải thích rằng anh ấy đã sai về đồng tiền kỹ thuật số chính của thế giới và anh ấy tự tin rằng nó có thể đạt mức giá 100.000 đô la trước cuối năm nay.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây