Bitcoin cho người mới bắt đầu: Những điều bạn cần biết

Bạn không biết Bitcoin của mình từ chuỗi khối của mình? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Bitcoin có rào cản gia nhập không? Đối với nhiều nhà đầu tư tò mò vẫn chưa nhúng chân vào dòng nước châm ngôn, điều lớn nhất kìm hãm họ có thể được tóm gọn trong một từ – kiến ​​thức.

Bạn càng cố gắng quấn lấy bộ não của mình xung quanh công nghệ đằng sau Bitcoin, bạn càng có thể bối rối về giá trị đầu tư thực tế của nó. Bitcoin được khai thác chính xác như thế nào? Hard fork là gì? Và bằng chứng về cổ phần so với bằng chứng về khái niệm? Rất nhiều người gãi đầu.

Nếu chúng tôi vẫn chưa mất bạn – tốt! Mặc dù bạn có thể không bao giờ nắm vững các khái niệm về blockchain và cách tiền điện tử được tạo ra, nhưng trên thực tế, bạn không cần phải làm như vậy khi đầu tư. Tất cả những gì bạn thực sự cần biết là tại sao tiền điện tử lại có giá trị, giá trị đó như thế nào so với các loại tiền truyền thống và đầu tư có ý nghĩa như thế nào về lâu dài.

Với các nền tảng như eToro, người dùng có thể gửi ít nhất là $ 50 để nạp tiền vào tài khoản, nơi bạn có thể mua, bán và giữ Bitcoin, cùng với hàng chục loại tiền điện tử khác.

Vì vậy, điều gì làm cho tiền điện tử khác biệt so với đầu tư vào tiền tệ truyền thống, như đô la Mỹ? Dưới đây là một vài điểm khác biệt chính.

Nguồn cung cấp hữu hạn

Một trong những vấn đề lớn đối với việc đầu tư vào đồng đô la Mỹ là lạm phát, điều này đã được thể hiện ngày càng rõ ràng trong đại dịch Covid-19. Khi đồng đô la Mỹ suy yếu với tốc độ nhanh hơn, với hàng nghìn tỷ USD do Cục Dự trữ Liên bang in ra, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những cách độc đáo để đa dạng hóa tiền của họ.

Lạm phát ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào? Trong bối cảnh hiện tại thì không. Đó là bởi vì Bitcoin có số lượng hữu hạn là 21 triệu đồng tiền, vì vậy trong khi giá trị có thể tăng lên, thì số lượng tối đa đang lưu hành lại không thể. Hiện tại, có 18,6 tỷ Bitcoin đang được lưu hành, có nghĩa là vẫn còn một số lượng cần khai thác. Do đó, nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin như một hàng rào chống lại những tác hại của lạm phát.

Lưu trữ giá trị

Nguồn cung hữu hạn của Bitcoin cho phép lưu trữ giá trị của nó theo thời gian. Mặc dù vàng là tài sản nội tại ban đầu, nhưng bản chất cồng kềnh của nó đã khiến nó bị thay thế bằng tiền fiat (tức là tiền giấy). Trong khi đó, kho lưu trữ giá trị là tài sản duy trì giá trị của nó và có thể được trao đổi trong tương lai mà giá trị không bị suy giảm – điều này không thể nói một cách an toàn đối với đơn vị tiền tệ hiện tại của Hoa Kỳ.

Bitcoin, trong khi đó, kiểm tra tất cả các hộp chính như một kho lưu trữ giá trị mạnh mẽ theo thời gian. Nó có mức độ khan hiếm ổn định nhờ nguồn cung hữu hạn, nó có thể dễ dàng phân chia (lên đến tám dấu thập phân), nó ngày càng được sử dụng như một tiện ích (tức là dạng tiền tệ) trong các giao dịch, nó có thể dễ dàng vận chuyển thông qua ví kỹ thuật số, nó bền như một loại tiền tệ phi vật lý và gần như không thể làm giả, nhờ công nghệ mã hóa blockchain.

Đầu tư của tổ chức

Vấn đề với giá trị của Bitcoin trong quá khứ là nó chủ yếu được thúc đẩy bởi đầu tư bán lẻ, vốn giảm và chảy dựa trên cảm nhận của các nhà đầu tư tiêu dùng về tương lai của tiền điện tử. Tuy nhiên, đặc biệt là trong những tháng gần đây, những người chơi lớn trong lĩnh vực công nghệ và tài chính đã đổ tiền vào Bitcoin hoặc sử dụng tiền tệ này trên nền tảng của họ.

Các công ty như MicroStrategy, Square và Tesla đã đầu tư rất nhiều vốn vào Bitcoin, trong khi cả các tổ chức tài chính truyền thống (Visa, MasterCard) và hiện đại (PayPal) đang bắt đầu tích hợp tiền điện tử như một hình thức tiền tệ khả thi. Bitcoin càng trở thành xu hướng chủ đạo, thì nó càng trở thành một khoản đầu tư dài hạn hợp pháp hơn.

Bài đăng này ban đầu xuất hiện trên blog eToro.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây